สอบถามหน่อยค่ะ

ถ้าท้องแข็งบ่อยอันตรายไหม ท้องแข็งบ่งบอกถึงอะไร พอดีท้องแรกค่ะเลยไม่ค่อยมีความรู้ แต่รู้สึกว่าเวลาท้องแข็งมันจะแข็งทั่วทั่งท้องเลย ต่างกับเวลาลูกโก่งตัว 🙏🏻 35+6

ใช่ค่ะถ้าท้องแข็งจะกดตรงไหนก็ไม่ลง ถ้าท้องแข็ง8-10ครั้ง ควรไปหาหมอค่ะ อย่าปล่อยไว้ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดถึงจะไม่เจ็บท้อง แต่มันก็คืออาการที่ทำให้คลอดได้ค่ะ ไม่จำเป็นต้องมีอาการครบและถึงไปรพ. ถ้าท้องมันแข็งบ่อยและถี่ขึ้นเกิน10ครั้ง ควรไปหาหมอค่ะ คือเจ็บท้องเหมือนกันค่ะ ถ้าลูกโก่งตัว ท้องจะเบี้ยวกดที่ใดที่หนึ่งนิ่ม กดลงได้

4y trước

ขอบคุณค่ะแม่💓🙏🏻

สัญญาณเตือนค่ะ ถ้าแข็งเกิน 5-10นาที ถี่ๆ ปวดมากจนท้องไม่ไหว นอนพักไม่หาย ไป รพ. ได้เลยค่ะ

4y trước

ขอบคุณค่ะแม่💖