นอนหงาย

ถามแม่ๆนะคะ...ท้องได้3เดือนแล้วเริ่มมีหน้าท้องออกนิดๆ...แต่กลางคืนดึกๆชอบ.เผลอนอนหงาย.จะเป็นอันตรายกับลูกน้อยในครรภ์ไหมคะ..ชอบเผลอนอนหงายเกือบทุกคืนคะดึกๆ..กัววนมากคะ.แม่ๆพอรู้บ้างไหมคะ

บ้านนี้นอนทุกท่าค่ะ นอนหงาย ตระแครงซ้าย-ขวา เพราะเริ่มมีอาการปวดหลัง แน่นน่าอก นอนไม่ค่อยสบายค่ะ เด๋วพลิกไปพลิกมาค่ะ นอนท่าที่คุณแม่สบายดีกว่านะคะ แต่คุณหมอก็ยังแนะนำว่านอนตระแครงซ้ายดีสุดค่ะ

สำหรับเรานอนหงายไม่ได้เลย ลูกจะดิ้นแรง ทำให้ตัวเรานอนไม่หลับด้วย แต่ถ้าตะแคงซ้ายหรือขวา หลับสบายเลยค่ะ เขาก็นิ่งเราจึงเลือกการนอนตะแคงมากกว่า

เราไม่สามารถควบคุมพฤติกรรมตอนเราหลับได้ เอาท่านอนที่เราสบายตัวที่สุดค่ะ ช่วงตอนเรารู้สึกตัวพยายามนอนตะแคงสลับไปมาๆช่วยคลายปวดเมื่อยได้ค่ะ

บ้านนี้นอนคว่ำค่ะแม่แต่ไม่รุ้ว่าหน้าท้องออกมั๊ยเพราะอ้วนแถมหน้าท้องหนาด้วยแต่รุ้สึกตึงๆท้องน้อยเวลายืนบางทีก็เสียดๆเวลานั่งนานๆ

เราก็ชอบนอนหงายค่ะ...นอนแบบนี้มาจน.. 7เดือน..ท้องเริ่มใหญ่ นอนหงายไม่ได้แล้วเลยต้องนอนตะแคง..พราะหายใจไม่ออก.

แม่ก็ชอบนอนหงายนะจนได้ถามหมอว่านอนหงายมันอัตรายมั้ยหมอว่าไม่อันตรายท่าไหนที่คุณแม่สบายลูกก็สบาย

นอนได้นะคะ แต่ถ้าจะให้ดีต้องตะแคงซ้ายหมอแนะนำค่ะ ถ้าเมื้อยแม่ก้อเปลี่ยนท่าได้ไม่อันตรายจร้า

ถ้าคุณแม่ไม่อึดอัดก็สามารถนอนหงายได้จ้า แต่ถ้าท้องโตมากๆเวลานอนหงายจะหายใจไม่ค่อยสะดวก 😊🥰

บ้านนี้ก็นอนหงายค่ะ 35 วีคก็ยังนอนหงาย มีพลิกตัวตะแคงบ้าง เอาที่แม่นอนแล้วสบายตัวดีกว่าค่ะ

หมอเพิ่งมาแนะนำให้เรานอนตะแคงตอนท้องได้6เดือนค่ะ​ ก่อนหน้านี้หมอบอกนอนตามสบายเถอะ