การนับลูกดิ้น

ต้องบอกก่อนเลยว่าท้องแรกค่ะ ตอนนี้ 26+3w อ่านข้อมูลแล้วกังวลมากๆค่ะ มีหลายรายที่ลูกเสียในระหว่างการตั้งครรภ์ อยากให้แม่ๆที่มีประสบการณ์ช่วยแนะนำค่ะ 1.นับลูกดิ้นเริ่มวีคที่เท่าไหร่คะ 2.วิธีสังเกตุระหว่างดิ้น บิดตัว สะอึก 3.ควรนับเวลาไหนบ้าง กี่นาที ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ 1.เริ่มนับ28w 2.ถ้าดิ้นจะตุ๊กๆชัดเจน ถ้าโก่งจะรู้สึกตึงๆแข็งเป็นจุดไม่นานมากจ้า ถ้าสะอึกจะ ตุ๊กเป็นจังหวะติดต่อกันนานพอสมควร 3.บ้านนี้นับแบบ ภายใน12ชั่วโมง ต้องดิ้น 10ครั้งขึ้นไปจ้า (มีหลายวิธีนะ แต่อันนี้ง่ายดี) 4. ถ้าน้องไม่ดิ้นเค้าอาจจะหลับ บ้านนี้ถ้าไม่ดิ้นนานจะลองกินน้ำหวานหรือน้ำเย็นๆ น้องจะดิ้น

5y trước

ขอบคุณมากๆค่ะ เป็นประโยชน์มากๆเข้าใจง่ายด้วย