แม่ๆเริ่มนับลูกดิ้นตอนกี่วีคกันคะ

ตามหัวข้อเลยค่ะ นับ เช้า เที่ยง เย็น อยากรู้ว่าลูกต้องดิ้นไม่ต่ำกว่ากี่ครั้งคะ คุณหมอบอกอยู่แต่หนูจำไม่ได้ค่ะ😂🙏🏻#ขอความคิดเห็นของคุณแม่หน่อยค่ะ

เราคือคนนึงที่นับลูกดิ้นไม่เป็น แต่สังเกตการดิ้นของเขาเอาว่าปกติมั้ย แตกต่างจากเมื่อวานมั้ย เพราะการนับที่หมอบอก ลูกเราไม่ได้ดิ้นแบบนั้น เลยนับยาก อีกอย่างหนังท้องหนา จะรู้สึกว่าน้องแค่เคลื่อนๆตัว มีกระทุ้งบ้าง แต่ไม่บ่อย ส่วนใหญ่น้องหลับ จะมาบันเทิงก็ตอนเราจะนอน น้องเคลื่อนตัวบ่อย😂

บ้านนี้นับตอน 28 w นับ 3 เวลา เช้า กลางวัน เย็น ใน 1 ชั่วโมง 10 ครั้ง แต่นี้ไม่ได้นับแบบ 4/4/4 เพราะ ใน 1ชั่วโมง ตัวน้อยดิ้น เหมือนโกธรใครมา แต่จะดูจากการเปรียบเทียบ ว่าดิ้นน้อยกว่าผิดปกติมั้ย บ้างบ้านนับไม่เหมือนกัน แต่แม่นับแบบนี้ ลุงหมอชมว่าเรียบร้อย แม่ทำตารางเองในสมุดเล็กไป

ไม่เคยนับเลย นับไม่เป็น ท้องแฝดค่ะ นับยากมากไม่รู้ว่าคนไหนกำลังดิ้นอยู่ เลยเอาแค่ความรู้สึกค่ะ ว่าวันนี้ตั้งแต่เช้าจนค่ำน้องดิ้นมั้ย ดิ้นบ่อยแค่ไหน ถ้านับแบบรายชั่วโมง คงนับยากเพราะน้องไม่ได้ดิ้นตลอด

ทางนี้พี่ พยบ ให้นับตอน28วีคค่ะ หลังอาหารภายใน1ชม ลูกต้องดิ้นไม่ต่ำกว่า3ครั้ง หรือ1วันไม่ต่ำกว่า10ครั้งค่ะ

เริ่มนับ28วีคค่ะ ใน1วันต้องไม่ต่ำกว่า10ครั้งค่ะ

10ครั้ง+ วิธีนับอยู่ในสมุดฝากครรภ์นะคะ

บ้านนี้หมอให้นับตอน28+6ค่ะ

เริ่ม ลงสมุด28วีคค่ะ

10ครั้ง/1-2ชั่วโมงค่ะ