น้อง1ขวบยังไม่ยอมเดิน

ตามหัวข้อเลยค่ะลูกสาวบ้านนี้เป็นเด็กผ่าคลอดก่อนกำหนดตอนนี้น้องอายุได้1ขวบ1เดือน27วัน แต่น้องยังไม่ยอมเดินเลยค่ะ น้องเกาะเดินได้ ยืนเองได้ แต่น้องยังไม่ยอมเดินเองหลานข้างบ้านเป็นพี่ลูกสาวได้แค่เดือนเดียวแต่ตอนนี้หลานวิ่งแล้วค่ะมีลูกๆของแม่ๆบ้านไหนมีปัญหาเหมือนกันไหมค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ฝึกไปเรื่อย ๆ ค่ะ พัฒนาเด็กแต่ละคนไม่เท่ากัน บางคนกล้าปล่อยมือเดิน บางคนไม่กล้ากลัว บ้านนี้จะขวบแล้วก็ยังเดินเองไม่ได้จ้า ต้องจับมือเอารถฝึกเดินให้จับถึงจะเดินได้ ไม่ยอมยืนตั้งไข่ เวลาจับยืนจะย่อตัวลงนั่ง แต่ยืนได้นะ (เวลาเผลอ)

2y trước

บ้านนี้ก็เป็นค่ะเวลาจับยืนจะย่อตัวลงนั่งนอกจากจะเผลอลุกยืนขึ้นเอง

ถ้ามีโซฟา ขอบเตียง หรือรั้วบ้าน ให้เค้าเกาะเล่น จับเดิน เค้าจะเดินได้เร็ว และสนุกค่ะ ไม่ต้องกลัวลูกล้มแล้วเจ็บ ใจแข็งหน่อย เค้าก็จะอยากเดินเหมือนผู้ใหญ่เอง

2y trước

น้องเกาะเดิน ปีนทุกวันเลยค่ะ