ตั้งชื่อ

ตั้งชื่อเล่นรอได้ไหมคะ กำหนดคลอด31มีนาคมปีหน้า #มีคนบอกว่าห้ามตั้งรอ

1 Trả lời

ตั้งได้ค่ะแม่ บ้านนี้ก็ตั้งชื่อเล่นไว้ก่อนค่ะ ส่วนชื่อจริงมีดูๆไว้บ้าง จะได้ไม่ยุ่งยากช่วงที่คลอดน้องค่ะ ตอนแจ้งเกิดค่ะ

5y trước

บ้านนี้ตอนแรกแม่ของเรา(ยาย) ก็ห้ามค่ะว่าอย่าคิดชื่อน้องไว้ก่อน แต่กลายเป็นว่าหมอบอกแม่เราค่ะตอนที่เราไปตามนัดหมอ แม่เราบอกให้ดูๆไว้ก่อน หลายๆชื่อค่อยไปถามพระเอาว่าชื่อไหนดีกับลูกเรา ชื่อไหนใช้ได้ตรงกับวันที่ลูกเราเกิด ตอนนี้แม่เราคิดไว้7ชื่อค่ะ55 ตามวันไปเลย55 ส่วนเราก็คิดชื่อเล่นน้องไว้อย่างเดียวให้คล้องกับชื่อพ่อเขาค่ะ✨