แม่ขอถามเรื่องลูกดิ้นหน่อยค่ะ ทั้งกังวล ทั้งไม่ค่อยเข้าใจเลยค่ะ

ตั้งครรภ์ได้ 22 สัปดาห์แล้วค่ะ สัมผัสได้ว่าลูกเริ่มดิ้นตอน 19 สัปดาห์ ปกติลูกจะดิ้นบ่อยดิ้นแรงมาก แต่จะมีบางวันที่จู่ๆเขาก็ไม่ค่อยดิ้นเลย ต้องเรียกต้องเอานิ้วจิ้มๆท้องถึงจะดิ้น แล้วพอวันรุ่งขึ้นเขาก็จะกลับมาดิ้นแรงเหมือนเดิม มีแม่ๆท่านไหนที่ท้อง 5 เดือนแล้วมีอาการแบบนี้บ้างมั้ยคะ อ่านเจอในแอพนี้เห็นบอกว่าเพราะอายุครรภ์ยังไม่สามารถนับความสม่ำเสมอได้ ยังนับลูกดิ้นไม่ได้ ลูกอาจจะไม่ดิ้นไป 2-3 วัน แล้วค่อยกลับมาดิ้นใหม่ก็มี แต่แม่ก็ชอบกังวลเพราะเป็นท้องแรก ไปหาหมอมาเมื่อวันที่ 28 มิ.ย ซาวน์ดูน้องก็แข็งแรงปกติดี พอมาวันจันทร์ดิ้นน้อยเฉยเลย

1 Trả lời

ปกตินะคะ น้องยังดิ้นไม่สม่ำเสมอเขายังไม่รู้เวลาเเละยังเเยกกลางวันกลางคืนไม่ออก รอ28สัปดาห์นะคะ ถึงจะดิ้นสม่ำเสมอ

4y trước

ขอบคุณนะคะ เป็นคุณแม่ท้องแรกก็กังวลไปเรื่อยเลยค่ะ