กระตุ้นน้ำนม

ตอนนี้36week เราสามารถกระตุ้นน้ำนม ก่อนคลอดให้น้ำนมไหลก่อนได้ไหมคะ อยากให้ลูกออกมาแล้วมีนมกินเลย

เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ ไม่ต้องกังวลค่ะหลังคลอดน้องน้ำนมอาจมาทันทีรึ1-2วันอาจเริ่มมานิดๆบางท่านน้ำนมมาน้อยไห้ทานน้ำอุ่นรึน้ำขิงบ่อยๆจะช่วยกะตุ้นน้ำนมค้ะ

รอให้ไหลเองดีกว่านะคะแม่​ เพราะถ้าเกิดกระตุ้นก่อนอาจทำให้คลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ แม่ลองหาข้อมูลดูนะคะ​ เพราะเรื่องนี้ข้อมูลเราไม่ค่อยแน่นเท่าไหร่ค่ะ

กินบำรุงดีกว่าค่ะแม่ บ้านนี้กินน้ำอินทผาลัมตั้งแต่ท้อง7เดือน หลังคลอดน้ำนมก็มาค่ะ

บ้านนี้ ท้องได้ 38w 3d น้ำนมมาเองค่ะ มีหยด ไหลไม่มาก เด๋วก้มาค่ะ คุณแม่ใจเย็นๆนะคร้า😊

ไม่ได้นะคะเขาห้ามกระตุ้นค่ะเดี๋ยวลูกคลอดก่อนกำหนด

รอคลอดก่อนค่ะ น้ำนมมาแน่นอนแค่ให้ลูก​ดู​ดกระ​ตุ้น

เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ รอหลังคลอดดีกว่าค่ะ

ไม่ได้คะ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด

ไม่ได้คะ

ไมาได้