ไม่ได้ยินเสียงหัวใจลูกในท้อง

ตอนนี้ ตั้ง15 wk แล้ว หมอนัดฟังเสียงหัวใจเด็ก ตรวจรอบแรกไม่มีปันหา รอบ2 หมอบอกว่า ไม่ได้ยินเสียงหัวใจเด็ก. แต่หมอก็ปล่อยตัวกลับบ้านปกติ ละนัดครั้งต่อไป ตอนนี่กังวนมาก 15 wk แล้ว ไม่ได้ยินเสียงหัวใจ แม่ๆท่านไหนเคยเป็นแบบนี้บ้างคะ ?

คุณแม่ลองไปหาคุณหมอที่อื่นดู บางทีคุณหมอมือใหม่หลายๆคน เวลาฟังเสียงหัวใจลูก เขาจะหาไม่เจอ ของเราเคยเจอพยาบาลที่หาเสียงหัวใจลูกไม่เจอเจอแต่เสียงหัวใจเรา คุณหมอที่เเชี่ยวชาญจะสอนคุณพยาบาล แต่บางทีก็จะสับสนระหว่างเสียงหัวใจแม่กับเสียงหัวใจลูกเสียงหัวใจเด็กถ้าอายุครรภ์ยังไม่เยอะจะเต้นเบามากและอัตราการเต้นถี่มาก กว่าของแม่ที่ เต้นดัง และ 400 กว่า คุณแม่ลองหา Seconds โอพีเนียนดูค่ะ

ตอนนี้21wkก็ไม่ได้ยินค่ะ