23w3d ต้องกินนมทุกวันไหมคะ

ตอนนี้เราได้23w3dแล้วค่ะ อยากสอบถามแม่ๆบ้านอื่นว่ากินนมทุกวันไหมค่ะ บ้านนี้แล้วแต่อารมเลยค่ะ มันจะบางวันที่ไม่อยากกิน แบบนี้จะเป็นไรไหมค่ะ

น่าจะทานได้ค่ะ แต่ไม่ควรเยอะเกินไป เพราะของเราลูกแพ้นมวัว สาเหตุมาจากตอนท้องเราทานนมแทนน้ำ คือไม่ทานน้ำเปล่าเลย อยากทานแต่ของหวานๆ เลยทานนมวัวแดงรสช็อคโกแลตตลอด ประมาณวันละ 5 กล่อง บวกกับทานเบเกอรี่ทุกวัน นั่นแหละค่ะ กรรมตกอยู่ที่ลูก

ตอนอายุครรภ์ได้ 23w3d ก็ดื่มนมนะ แต่ก็สลับกับน้ำเต้าหู้ทำเองบ้าง ปกติดื่มวันละแก้วสองแก้วค่ะ ลูกออกมาก็ไม่แพ้อะไร เข้าใจว่าอะไรที่ทานมากไปก็อาจเสี่ยงแพ้ ลองสลับดูก็ได้ค่ะ

ส่วนตัวคิดว่าทุกอย่างถ้ากินแต่พอดีๆก้อคงไม่มีปัญหานะคะ อย่างเรื่องนม บางคนก่อนท้องไม่ค่อยดื่มนม แต่พอท้องแล้วอัดนมเยอะเกินไป ลูกคลอดออกมาเลยแพ้นมก็มี

ช่วงหลัง 23w3d คุณหมอเแนะนำให้เรากินนมตราหมีวันละกระป๋อง+แคลเซี่ยมของคุณหมอค่ะ พอ 32w เป็นต้นมาหมอก็ให้เพิ่มเป็นวันละสองกระป๋องแทน ลูกไม่แพ้นมวัวเลยค่ะ

เอาเป็นว่ากินพอประมาณ ไม่ต้องถึงขนาดกินแทนน้ำหรอกค่ะ กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ที่เพียงพอต่อร่างกายก็น่าจะพอแล้วค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะไม่กินนมกินข้าวกินผลไม้ปกติได้ค่ะ บ้านนี้แรกๆกินทุกวันหลังไวันเว้นวันค่ะ

5y trước

เหมือนกันเลยค่ะ ช่วงท้องอ่อนๆกินทุกวันค่ะ หลังๆมาก็กินน้ำเต้าหู้แทนบ้าง หรือบางวันก็ไม่กินนมเลย เพราะว่ากินข้าวอิ่มมากๆเลยไม่ค่อยอยากกินค่ะ. 😆

ท้องแรกกินทุกวันค่ะ แอนนัม1วอลนัท1 ตอนนี้ท้องสองแล้วแต่อารมณ์เลยค่ะ ไม่ค่อยอยากกิน

ตอน 23w3d เรากินนมด้วย กินน้ำมะพร้าวด้วย โชคดีที่บ้านมีสวน ประหยัดไปเยอะเลย

บ้านนี้กินทุกวันค่ะ อย่างน้อย 1 กล่องค่ะ

บ้านนี้ดื่มทุกวันค่ะ วันละ 2 กล่อง รสจืด