ปวดท้อง

ตอนนี้อายุครรภ30wค่ะ รู้สึกปวดท้องตั้งแต่27w ปวดแบบ คล้ายๆมีประจำเดือน ปวดน่วงๆ แข็งบ้างบางที แต่ไม่บ่อย แล้วก้อได้ไปหาหมอมาแล้วค่ะ หมอบอกว่า เปนช่วงที่มดลูกจะขยายตัวไว เพราะในช่วงนี้เด็กจะโตไวมาก เลยทำให้มดลูกบีบตัวเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนจะคลอด หรือ เค้าเรียกกันว่า เจ็บหลอกๆ ปวดหลอกๆ หมอบอกว่าไม่เป็นที่น่ากังวน แต่!! ถ้าแข้งบ่อยขึ้น จากทุกๆครึ่งชั่วโมง มาเป็นทุก20นาที จากทุก20นาที มาเป็นทุก5นาที หรือมีน้ำออก ให้รีบไปหาหมอทันทีค่ะ #อยากถามแม่ๆในกลุ่มนี้ดูว่ามีใครปวดท้องแบบเราไหม อยากจะมาแชร์ประสบการณ์สักหน่อยนะค่ะ? เพื่อแม่คนไหนกังวนอยู่??

1 Trả lời

สู้ๆค่ะ เป็นกำลังใจให้จ้า

5y trước

ขอบคุณมากค่ะ😍😍😍