ท้องอืดระหว่างตั้งครรภ์

ตอนนี้อายุครรภ์ได้18+5 แล้วค่ะ มีอาการท้องผูก แม่ๆท่านอื่นทานอะไรเพื่อช่วยแก้ท้องอืดกันบ้างคะ แนะนำหน่อยค่ะ ปกติไม่เคยท้องอืดเลย มีแต่ท้องเสีย แต่ตอนนี้อึแข็ง ถ่ายยากมากค่ะ ไม่สบายตัวด้วย แนะนำหน่อยค่ะ

เอิ่มที่เป็นคือท้องผูกนะคะ กินน้ำเยอะๆ ค่ะ และเวลาปวดก็ไปห้องน้ำเลยแต่ไม่ต้องออกแรงแบ่งเยอะ ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของลมเป่งจัดการค่ะ

แนะนำให้คุณแม่ปรึกษาคุณหมอนะคะ แต่ถ้าจะบรรเทาอาการ air-x ทานได้ค่ะ ส่วนอาการท้องผูกทาน Emulax, Milk of Magnesia 30 ซีซี ก่อนนอนค่ะ