ลูก1ขวบ3เดือน ไม่พูด ไม่หันตอนเรียกชื่อ

ตอนนี้ลูก 1ขวบ3เดือนแล้วค่ะ ยังไม่พูดคำที่เป็นความหมายเลย เวลาเราเรียกชื่อเขาก็เฉยไม่สนใจ แต่ก็มีบางครั้งที่หันมาซึ่งก็น้อยมาก เวลาอยากให้เราทำอะไรให้จะจับมือเราไปหาสิ่งๆนั้นไม่ชี้บอกไม่แสดงความต้องการ แต่เวลาเล่นน้องก็สบตาอยู่นะคะ หัวเราะ บอกให้ปรบมือ ให้ไหว้ ให้ยิ้มหวานก็ทำได้บางครั้ง แบบนึ้เข้าข่ายออทีสติกไหมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

พาพบหมอ ให้หมอประเมินให้ค่ะ เรียกไม่หัน อาจมีเรื่องการได้ยินเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยค่ะ