แม่ให้นมบุตรทานอะไรได้บ้าง

ตอนนี้ลูกน้อย อายุ13วันค่ะ ทานอะไรแล้วทำให้ลูกท้องไม่อืดบ้างคะ แล้ว อะไรที่ทานไม่ได้เลยบ้างคะ นอกจาก แอลกอฮอล์ ของหมักดอง #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

ไม่ทานเผ็ด หรือเปรี้ยวจนเกินไป น้องจะท้องเสียได้ค่ะ ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ดื่มน้ำเยอะๆนะค่ะ

ของดิบ รสชาดอาหารทุกอย่างให้ลดลงกว่าปกติที่เคยทาน ประเภทอาหาร ทานได้หมดค่ะ ถ้าแม่ไม่แพ้