ลดรอบปั๊มนม

ตอนนี้ปั๊มนม 8 รอบ ลูกได้ 3 เดือนแล้ว ลดรอบปั๊มนมได้หรือยังคะ เพราะง่วงมากเลยค่ะ กลับมาทำงานแล้วด้วย

1 Trả lời

บ้านนี้เลิกปั๊มไปเลยค่ะ เพราะเป็นแม่เต็มตัวแล้ว ช่วงแรกที่เลิกปั๊มจะปั๊มเฉพาะคัดมากๆ เดี๋ยวนี้ถ้าคัดแล้วจะบีบออกพอหายปวด แล้วให้ลูกเข้าเต้าค่ะ ถ้าแม่ยังอยากสต๊อกอยู่ ลดได้โดยการลดที่ละ 2 รอบ จาก 8 เป็น 6 เป็น 4 เป็น 2 ค่ะ ขยายเวลาปั๊มออกไปเรื่อยๆค่ะ