ซิงเกิ้ลมัม ?

ตอนนี้ท้อมากค่ะ พ่อเค้าไม่มาดูดำดูดีเลยแล้วเค้าก็มีแฟนใหม่ไปแล้วค่ะแถมยังว่าเราเสียๆหายๆ... เราขอเงินเพื่อมาซื้อของใช้ให้ลูกเค้าก็ไม่ให้สักบาท... เค้าบอกผุ้หญิงที่เค้าคุยว่าลูกคนนี้เป็นน้องเค้าเราเสียใจมากค่ะ ไม่คิดว่าตัวเองจะเลือกผิดขนาดนี้...ในใจอยากให้เค้าเปลี่ยนตัวเองเพื่อลูกทำเค้าเกิดมาแล้วก็ทิ้งงี้หรอ? สงสารลูกมากค่ะมองหน้าลูกทีไรจะร้องไห้ทุกที

ซิงเกิ้ลมัม ?

เปนเหมือนกันค้ะ ทิ้งเราไปตั้งแต่เาอุ้มท้องได้5ดือน บอกใครต่อใครว่าไม่ใช่ลูกเขา เขาทิ้งเราไปมีผู้หญิงอื่น แต่เขากับบอกคนอื่นว่า เราเปนฝ่ายอุ้มลูกหนีทิ้งเขา ให้เพื่อนมาบอกเราว่า ถ้าขาดเหลืออะไรให้ทักไปหาเขา เราเลยลองใจแกล้งทักไปดู สรุป ไม่มีให้มีการมาว่าเราอีกว่า หาหมอแค่นี้ต้องใช้เงินด้วยหรอ พูดเอาดีเข้าตัวเองสุดๆ คิดผิดจิงๆที่เลือกให้เขาเปนพ่อของลูก เรายังสู้ได้คุนแม่ก้ต้องสู้ด้วนนะค้ะ แม่เลี้ยงเดี่ยวคะ

สู้ๆนะคะ ท้อได้เเต่อย่าถอยนะ อะไรที่มันเเย่ให้คุณเเม่ปล่อยผ่านไปให้ได้นะคะ สู้เพื่อน้อง น้องยังต้องการคุณเเม่มากๆนะคะ คนที่เค้าทิ้งเราไป เราก็ปล่อยเค้าไป ให้ถือซะว่าเค้าไม่ใช่คู่ของเรา เค้าไม่สมควรที่จะเป็นพ่อของลูกเราค่ะ พยายามโฟกัสกับน้องอยู่กับน้องรักน้องให้มากๆค่ะ ตอนนี้มันอาจจะเเย่ถ้าคุณเเม่ข้ามผ่านเรื่องเเย่ๆนี้ไปได้คุณเเม่จะเป็นคนที่เเข็งแกร่งอีกคนนึงเลยนะคะ สู้ๆค่ะ💚เป็นกำลังใจให้นะคะ✌️😁

เป็นซิงเกิ้ลมัมอาจจะดีที่สุดต่อทั้งจิตใจเราและลูกก็ได้นะคะ เราไม่สามารถเปลื่ยนใครให้กลับมารักเราหรือดูแลเราได้ตามที่ราต้องการหรอกค่ะ ปล่อยหน่ะอาจจะดีที่สุดแล้ว ถ้าแลกกับการมีเขาแต่สถาพจิตใจเราย่ำแย่ก็ไม่น่าคุ้มนะคะ เลี้ยงไปเถอะลูกเรา เลี้ยงเขาด้วยความรัก ดีกว่าการมีเขากลับเข้ามาในครอบครัว แต่ดันไม่อบอุ่นนะคะ สู้ๆค่ะเข้าใจหัวอกนี้ดีว่ามันยากที่จะต้องประคองอะไรหลายๆอย่างไว้คนเดียว สู้ค่ะแม่!! ✌💛

5y trước

เกี่ยวไรกับไม่กินยาคุม

สุ้ๆน่ะค่ะแม่เป็นกำลังใจให้น่ะค่ะ..อยากให้แม่คิดแค่ว่าเราต้องยุ่ให้ได้ผู้ชายไม่ได้จำเป็นสำหรับเราคะถึงวันนี้เขาจะทิ้งเราไปวันนึงคนที่เขาเลือกก็ต้องทิ้งเขาไปเหมือนกัน เมื่อวันนั้นมาถึงแม่ต้องหนักแน่นน่ะค่ะว่าจะให้โอกาสเขาแก้ตัวเพื่อกับมายุ่กับลูกหรือจะตัดเขาออกจากชีวิตเราไปเลยคะ....ตราบใดที่เรายิ่งวิ่งตามคนที่ไม่เห็นค่าเราๆยิ่งไร้ค่าคะ หนักแน่นน่ะค่ะแม่เด้วเขาต้องกับมา.....เราเชื่อแบบนั้นคะ

สู้ๆค่ะแม่​ ของเราลูก2คนกับแฟสเก่า​ แฟนเก่ายังไม่มีความรับผิดชอบเลยค่ะ​ ไม่กล้ามาสู้หน้า​ ไม่ได้ทำผิดอะไรร้ายแรงนะ​ แต่เขาคงอึดอัดด้วยแหละมั้ง​ เพราะเขาเลือกงานที่จะทำ​ เราเลยตัดสินใจไล่เขาไปเอง​ เลี้ยงลูกเองมาตลอด3ปีจนมาเจอแฟนใหม่​ เขาก็ดีกลับลูกเราและตอนนี้ใกล้คลอดลูกคนที่3​ แล้วค่ะ​ ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้แม่นะค่ะ​ อย่าไปง้อเลยค่ะผู้ชายแบบนั้น​

ขออัพเดตหน่อยนะคะ เพราะคิดว่าคงมีคนอยากรู้... พ่อของเด็กเขาได้เอาเงินที่จะซื้อทองให้ลูกให้ผู้หญิงไปแล้วค่ะ...และตอนนี้เราเองก็มีคนคอยมาดูแลยุห่างๆเขาบอกรับได้ที่มีลูกไม่รังเกียจ... แต่ใจเราตอนนี้ยังไม่ชัวร์ค่ะไม่กล้าเปิดใจจริงจัง แต่ถ้าหากวันนึงเรามีคนใหม่ไป เราจะดูเปนคนไม่ดีหรือเปล่าคะ เปนนางวันทองอะไรงี้ป่าวว

สู้สู้นะคะ เราก็เหมือนซิงเกิ้ลมัม ทุกวันนี้อยู่แค่ตัวแต่ไม่มีใจคะ อยู่แบบเราทรมานกว่าเยอะเลย .. ถ้าเขาเลือกออกไปแล้วปล่อยเค้าไปตามทางของเขาเถอะคะ “มีไม่ดี ไม่มีดีกว่า” อยู่กับลูก สู้เพื่อลูก ยิ้มเพื่อลูก นะคะ ลูกกำลังมองเราอยู่ .. เป็นกำลังใจให้นะคะ อย่างน้อย เราก็ยังมีเพื่อนๆเป็นซิงเกิ้ลมัมกันอีกหลายคนคะ✌🏻💞

สู้ๆๆๆๆนะค่ะคุนแม่สู้เพื่อลูกของคุนแม่นะค่ะน้องน่ารักมากๆๆๆๆค่ะคุนแม่ไม่ต้องไปสนใจหรอกค่ะผู้ชายที่ไม่รับผิดชอบหรอกค่ะคุนแม่สนใจลูกของคุนแม่ดีกว่าค่ะ ลูกคือสิ่งสำคัญคุนแม่ที่สุดค่ะคุนแม่สามารถเลี้ยงเดี่ยวได้ค่ะสมัยนี้คุนแม่เลี้ยงเดี่ยวเยอะค่ะ. คุนแม่สู้ๆๆๆนะค่ะสู้เพื่อลูกของคุนแม่นะค่ะเป็นกำลังใจให้นะค่ะ

ก่อนอื่นเลยก็ต้องบอกว่า คุณแม่สู้ๆนะคะ เราพึงจะเป็นซิงเกิ้ลมัมเหมือนกัน จดทะเบียนหย่าก่อนวันที่ลูกครบ 1 ขวบ มันไม่ง่ายเลยคะ ที่จะผ่านไปแต่ละวัน. มองหน้าลูกทีไรเราก็น้ำตาไหลทุกที ได้แต่คิดในใจว่าแม่ขอโทด แม่ขอโทด เราคิดว่าคนอื่นผ่านมาได้เราก็ต้องผ่านไปได้เหมือนกัน ถ้าเราไม่เข้มแข็งแล้วลูกจะพึ่งใคร สู้ๆนะคะ✌🏻❤

สู้ๆคะเเม่บ้านนี้เป็นเหมือนกันทิ้งกันไปไม่พอ2เดือนเอาผุ้หญิงเข้าบ้านไม่ซ้ำหน้า เงินไม่เคยส่งเสียสักบาท ไปบอกผุ้หญิงคนที่เค้าครบยุทุกวันนี้ว่าเราไม่มีลูกกับเค้าคะ บอกเเค่ว่าเคยมีเมียเฉยๆ ตอนนี้เเม่บ้านนี้ตั้งครรภ์ได้7เดือนกว่าเเล้วจ้า ทิ้งกันตั้งเเต่ตั้งครรภ์ได้4เดือนคะ สุ้ๆน้ะคะ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว