ปรึกษาแม่ๆๆหน่อยจ้า

ตอนนี้ท้อง 30 สัปดาแล้วแต่รู้สึกว่าเป็นตกขาวเยอะมากกว่าเดิม แถมเหมือนมีกลิ่นด้วย มีอาการคันด้วยในบางครั้ง เวลาเข้าห้องน้ำก่อล้างทำความสะอาดชับให้แห้งตลอด เราต้องไปพบหมอก่อนวันนัดฝากครรภ์ไหมค่ะ หรือไปวันนัดฝากครรภ์แล้วแจ้งหมอ ถ้าปล่อยไว้นานอันตรายถึงลูกไหมค่ะ

ปรึกษาแม่ๆๆหน่อยจ้า

ควรรีบไปหาหมอนะค่ะ ถ้าเป็นตกขาวที่ติดเชื้อ อาจทำให้คลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ ตกขาวไม่ควรมีสีที่เปลี่ยนไป หรือมีกลิ่น ยิ่งมีอาการคัน ยิ่งไม่ควรค่ะ

6mo trước

ขอบคุณมากค่ะ

งดของหมักดอง ปลาร้า ปลาเค็ม ผลไม้ดอง อาหารแปรรูป ช่วยได้เยอะค่ะ ดื่มยาคูล

ต้องหาหมอค่ะ

6mo trước

ใช่ค่ะ