ท้องแข็ง

ตอนนี้ท้อง4-5เดือนแล้วค่ะ ท้องยังเล็กอยู่ แต่คือท้องชอบแข็งตอนตื่นนอนค่ะ แข็งมากๆแบบกดลงไปไม่ได้เลย แล้วก็แข็งอีกหลายๆช่วงต่อวันค่ะ สาเหตุคืออะไรคะ ขอคำปรึกษาทีค่ะ

อาการท้องแข็งเกิดจากมดลูกบีบรัดตัวนะคะส่วนมากจะเจอในช่วงอายุครรภ์ใกล้คลอด คุณแม่ลองสังเกตุดูนะคะ น้องอาจจะโก่งตัวคะ ถ้าลูกโก่งตัวจะแข็งเป็นบางจุดแต่ถ้าท้องแข็งจะแข็งเป็นลูกบอลทั่วทั้งท้องคะ

ถ้าไม่มีคนตอบ หรือตอบมาสั้นๆ แม่ลองหาอ่านบทความในแอปนะคะรายละเอียดมันเยอะอยู่ค่า

เป็นเหมือนกันค่ะแอบกังวลเหมือนกัน

เป็นเหมือนกันค่ะ