ขอถามค่ะ

ตอนนี้ท้องได้8w3d รู้สึกว่าในมันตุ๊บๆบ่อยมากแบบนี้ปกติใช่ไหมค่ะ ท้องแรกค่ะ

มันปกติค่ะ แต่ถ้าลูกตอดนี่คงไม่ใช่สำหรับท้องแรก เพราะลูกยังตัวเล็กอยู่มาก

6y trước

เพราะว่าคนทั่วไปจะคิดว่าลูกดิ้น แต่คุณหมอบอกว่ามันเป็นการเคลื่อนตัวของลำไส้ เพราะพอท้องมดลูกเราจะขยายตัว ทำให้ไปเบียดพวกลำไส้อะไรแบบนี้หละค่ะ อีกอย่างช่วงนี้ลูกยังเล็กมากๆค่ะ เราจะไม่รู้สึกตอนที่เค้าเคลื่อนไหว แต่ถือว่าเป็นเรื่องปกติค่ะ ไม่ใช่เรื่องผิดปกติอะไร