สายสะดือพันคอ

ตอนนี้ตั้งท้องได้30สัปดาห์ หมอบอกสายสะดือพันคอน้อง2รอบ หลวม หมอบอกยังไม่อันตราย แต่แม่แอบกังวลมากค่ะตอนนี้ ทำยังไงได้บ้างคะ

น้องดิ้นก็อาจจะมีไปพันบ้างแม่ต้องสังเกตน้องดิ้นให้มากกว่าเดิมค่ะ รู้สึกว่าเงียบไปให้ดื่มน้ำเย็นกระตุ้นเป็นพักๆถ้าลูกไม่ดิ้นตอบสนองให้รีบไปโรงพยาบาลทันทีค่ะ

น้องจะดิ้นตลอดค่ะอาจจะคลายบ้างพันบ้าง แต่ถ้ารส.ว่าวันไหนน้องไม่ดิ้นเลยให้รีบไปหาหมอค่ะ ส่วนตัวตอนแรกเกิดเราสายรกพันคอหลายทบต้องรีบผ่า