ท้องผูกหนักมากกก แก้อย่างไรดี

ตอนนี้ตั้งท้องได้ 26weeks ก่อนท้องถ่ายยากอยู่แล้วแต่ก็ถ่ายได้ทุกวัน ตอนนี้ไม่ถ่ายมา 3 วันแล้ว ทานยาถ่ายจากหมอก็ไม่ช่วย อึดอัดมากค่ะ อะไรช่วยได้บ้าง หรือสวนก้นได้ไหมคะ แม่ๆแนะนำหน่อยค่ะ

ตื่นมาดื่มน้ำอุ่น2แก้วใหญ่เลยค่ะ ตอนท้องว่าง ถ้าทานไฟเบอร์ให้ทานคู่กับน้ำลูกพรุนค่ะจะช่วยได้อีกระดับนึง...เราก็ทานน้ำเยอะมากจนบางทีอิ่มน้ำค่ะแต่ดีกว่าต้องเบ่งค่ะ ทานผักผลไม้ที่มีกากใยสูงค่ะ มะละกอจะปวดถ่ายแต่ไฟเบอร์ไม่สูงค่ะ

6y trước

นี่ก็เป็นคนนึงค่ะ ที่มีปัญหา ด้านท้องผูก ..ทุกวันนี้ดื่มน้ำพรุน ของ ซันสวีท ตื่น เช้า 1 แก้ว และก่อนนอน 1 แก้ว ค่ะ ช่วยได้มากเลย และ ไม่กลัวเรื่องท้องผูกเลยค่ะ ตอนนี้ 34 วีค แล้วจ้า

กินผลไม้ โดยเฉพาะแก้วมังกร ดื่มน้ำเยอะๆกินโยเกิร์ตก่อนนอนน่าจะช่วยได้นะคะ

6y trước

คุณแม่ลองเปรียบเทียบยี่ห้อที่มีน้ำตาลน้อยที่สุดดีกว่าค่ะ หรือแบบไม่มีน้ำตาลเลยยิ่งดี กรีกโยเกิร์ตก็ดีค่ะ โปรตีนสูงด้วย

คุณแม่ทานโยเกิร์ต หรือ น้ำลูกพรุนดูนะคะ บ้านนี้ท้องสามแล้วทานประจำค่ะ 😊

แม่บ้านนี้ทานโยเกิร์ตค่ะ บวกกับกินมะละกอกับส้ม

ทานกล้วย​ทานโยเกริต์เลยค่ะ

มิล ออฟ ค่ะ หมอโรงบาลให้มา

เหมือนกันเลย😣