แม่ๆค่ะสอบถามหน่อยค่ะ 🤢😵เวลาขมปาก ขมคอ แม่ๆกินอะไรให้บรรเทาอาการขมปากขมคอได้บ้างค่ะ แนะนำหน่อยค่ะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 13 วีคแล้วค่ะ กินได้น้อยรู้สึกเบื่ออาหารมากเลยค่ะ 😵🍱 #ท้องแรก #ขอความคิดเห็นของคุณแม่หน่อยค่ะ

จิบน้ำอัดลมเย็นๆ ช่วยได้ค่ะแม่ กับกินผลไม้เปรี้ยวๆ บ้านนี้เป็นตั้งเเต่ตรวจเจอน้องตอน7วีค ถึง15วีคเลยค่ะ กินได้น้อยขมปากขอมคอสุดๆ🥰👶🏻

ทานผลไม้ น้ำผลไม้ โดยเฉพาะน้ำส้มคั้นสดค่ะ ได้วิตามินซี กันหวัดด้วย ไม่ต้องผสมน้ำเชื่อมนะคะ เลี่ยงเบาหวานตอนตั้งครรภ์ได้ด้วยค่ะ

ลองอมลูกอมดูคะแม่ บ้านนี้ก็เปนค่ะ ตอนนี้14wเริ่มดีขึ้นแล้ว แรกๆปากกร่อยมาก จะทำให้อวก อมลูกอมพอช่วยได้ค่ะ

อาการแพ้ท้องอย่างหนึ่งคะผลไม้จิ้มพริกเกลือลูกอมหรือแม่กินแกงหรือน้ำซุปร้อนๆมีรสเปรี้ยวจะช่วยได้คะ

บ้านนี้ กินอาหารจะเติมเผ็ด เติมเปรี้ยว ให้พอกินได้ค่ะ กินจืดแล้วจะอ้วก เราแพ้ถึงประมาณ20สัปดาห์เลย

จิบน้ำขิง ทานอาหาร พวกโจ๊ก ข้าวต้มค่ะ สู้ๆนะคะแม่

บ้านนี้จิบน้ำอัดลม 1 อึกค่ะ ช่วยได้เยอะเลยค่ะ

เรากินมะนาวจิ้มเกลือ หรือผลไม้ก็ได้

ขนมเลย์รสดั้งเดิมแม่ช่วยได้

บ้านนี้กินสับปะรด กับฝรั่งค่ะ