แม่ท้อง6เดือนชอบนอนตะแคงขวา

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้6เดือนแล้วค่ะ คุณหมอบอกให้นอนตะแคงซ้าย เพราะจะดีต่อลูก และหายใจสะดวก แต่แม่ชอบนอนตะแคงขวามากกว่า เพราะถนัดกว่า จะเกิดปัญหาอะไรต่อเด็กไหมคะ กังวลมากค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

เท้าลูกเราอยู่ซ้าย... ตัวลูกเราอยู่ขวา ถ้าเรานอนตะแคงซ้ายจะเหมือนลูกเราคว่ำหน้าลง เราหนักมาก ทำให้เราหายใจไม่ออก หนักถ่วง เราเลนไม่นอนซ้ายค่ะ เรานอนขวา เพราะลูกเรานอนหงายเราหายใจสะดวก มันขึ้นอยู่กับท่าลูกด้วยอะ

บ้านนี้พยายามนอนตะแคงซ้าย จนตอนนี้ชินแล้วค่ะ คือ มันแค่เสี่ยงว่าจะครรภ์เป็นพิษ ลูกได้รับสารอาหารได้ไม่ดีพอ เลือดไหลเวียนไม่สะดวกก็ทำให้ปวด ให้เป็นตะคริวง่ายค่ะ บ้านนี้ไม่เจอปัญหาพวกนี้เลย

อาจารย์หมอบอกว่า นอนท่าไหนก็ได้ค่ะ ไม่เป็นอันตราย บ้านนี้ก่อนท้องชอบนอนตะแคง แต่พอท้องชอบนอนหงายค่ะ🤣

3y trước

ขอบคุณค่ะ

ไม่มีปัญหานะคะ เรานอนหงาย,ตะแคงขวาด้วยก็ปกติ เรานอนตะแคงซ้ายหายใจไม่อิ่ม

ท้อง6เดือน ส่วนตัว จะนอนตะแคงซ้าย และชอบนอนหงายค่ะ ตะแคงขวาหายใจไม่ออก

เป็นเหมือนกันค่ะ เวลาตะแคงซ้ายปวดหลังค่ะ เลยชินกับตะแคงขวา😊

เราท้อง8เดือน นอนตะแคงขวาทุกคืนค่ะ ตะแคงซ้ายหายใจไม่ออกค่ะ

3y trước

เหมือนกัน​เลย​ค่ะ​

นอนท่าที่คุณแม่สบายไม่ปวดเมื่อยหายใจสะดวกค่ะ

ชอบตะแคงขวาเหมือนกันค่ะ รู้สึกสบายกว่า

เหมือนกันเลยชอบตะแคงขวาค่า