ท้อง2ค่ะ กังวลใจมาก

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้33week5dayแล้วค่ะ ท้องเล็กมากๆ ตอน30weekไปรพ.หมอก็ทักว่าท้องเล็กค่ะ วัดยอดมดลูกได้แค่26เซ็นเอง แต่หมอก็ไม่ยอมซาวให้ จะไปซาวเองที่คลีนิคเราก็ไม่สะดวกเรื่องการเงิน อีกอย่างที่บ้านก็ไกลจากในเมืองมากด้วย ตอนนี้กลุ้มมากๆเลยค่ะ คือเรารู้สึกว่าท้องเล็กกว่าท้องแรกมากเลย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ท้อง2ค่ะ กังวลใจมาก

ของเราก้อเล็กค่ะไปกี่รอบน้ำหนักก้อไม่ขึ้นหมอจับซาวค์ตลอด บอกท้องเล็ก(หมอ รพ..รัฐค่ะ ฝากพิเศษ รพ..รัฐเสียตังพอๆกับคลีนิคและค่ะ)ค่าอัลตราซาวค์300ค่ะ สรุปซาวค์กี่ครั้งก้ิอคือได้ลูกค่ะน้ำหนักตามเกณต์ ใครทักท้องเล็กก้อไม่ต้องกังวลค่ะ ปล..นะค่ะถ้าหมอนัดถามเลยค่ะบางทีรอหมอบอกหมอบางคนเขากลัวดอกพิกุลร่วงค่ะ สงสัยอะไรถามเลย

4y trước

ขอบคุณมากนะคะ

ท้อง2แล้วไม่ต้องกังวลจ้า ท้องแรกเราก็ใหญ่ ท้อง2แหลมเล็ก ไม่ตกใจคะ เด็กแข็งแรงดิ้นดี ถ้ากลัวมีปัญหาก็คุยกับหมอเลยคะ ถ้าน้องมีปัญหาจริงๆหมอเขาต้องซาวดูอยู่แล้วคะแม่

4y trước

ถ้าซาวลุกเรามีความผิดปกติหมอสามารถบอกได้ในเรื่องไดบ้างคะ เราก้กังวนคะ

บ้านนี้ท้องเล็กหมอก็ไม่ซาวค่ะ ท้องแรกด้วย หมอวัดก็ไม่บอกอะไรเราเลย สรุปเราบำรุงไม่ถูกว่าจะเพิ่มหรือเปล่า เราก็กินเหมือนเดิมเอาไม่ลดไม่เพิ่ม

4y trước

ค่ะ นี่ก็กินบำรุงอยู่ตลอดเลยค่ะ เราท้องสองด้วย แล้วรู้สึกเหมือนท้องจะเล็กกว่าท้องแรกด้วยค่ะ มีคนทักเยอะเลย ว่าท้องเล็กกว่าท้องแรกมากก แม่เลยกังวลค่ะ

ไปคลินิกเลยจ้า สักครั้ง เพื่อลูก .. เพราะขนาดท้อง บอกอะไรไม่ได้จริงๆ แม่อายุครรภ์มากแล้ว จะได้ดูพัฒนาการ น้ำหนักน้องด้วยค่ะ สู้ๆ นะคะ

4y trước

ขอบคุณมากนะคะ

บำรุงดีๆเอาค่ะ ไม่ต้องกังวล คลินิกเเถวเราซาวราวๆ300บาท เพื่อความสบายใจ บำรุงเยอะๆนะคะ อาจจะเเล้วเเต่สรีระที่ท้องเล็ด

4y trước

ขอบคุณแม่มากนะคะ

สงสัยเหมือนกันคะว่าทำไมทางโรงพยาบาลไม่ยอมซาวด์ให้ ขอก็แล้วแต่ก็ไม่ซาวด์ สิทธิเบิกราชการเราก็มี

4y trước

บอกแค่ว่าอยากซาวด์ให้ไปคลีนิคเอง

ซาวเองคลีนิค300บาทค่ะแค่ดูว่าน้องเป็นยังไงให้คุณหมอดูให้บอกยังไม่เคยซาว

4y trước

แล้วแต่บางที่นะคะ บ้างก็500 บ้างก็900 ส่วนมากเลยนะคะ ที่เราเห็น

ซื้อโปรตีนมากินค่ะเพิ่มน้ำหนักลูกได้ดี

4y trước

ขอบคุณมากนะคะ

ไปคลีนีค ซาวน์นะคะ

4y trước

ยินดีคะ

ไข่ต้ม นม จัดไปค่ะ

4y trước

ขอบคุณแม่มากนะคะที่ให้คำปรึกษา