ผู้ชายทำหมันแล้วจะทำงานหนักไม่ไหวจ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ลูกคนที่3อายุครรภ์21Week แล้วค่ะ ตกลงกับสามีตั้งแต่ปีที่แล้วว่าจะให้สามีทำหมันแต่เค้าก็ผลัดมาเรื่อยจนมีคนที่3ตอนนี้ เราก็พยายามพูดกับเค้าว่าผู้ชายทำไม่เสียเงินไม่ต้องเจ็บมากไม่ต้องนอนโรงพยาบาลเหมือนผู้หญิงเราคลอดลูกให้จะ3คนแล้วจะให้เราเจ็บตัวแทนอีกเหรอ เค้าตอบกลับมาว่าทางบ้านเค้าบอกว่าผู้ชายทำหมันแล้วจะทำงานหนักไม่ไหวแล้วเราก็ถามกลับไปว่าแล้วผู้หญิงทำหมันจะทำงานหนักไหวเหรอเค้าก็เงียบไปค่ะ เราหาข้อมูลให้เค้าอ่านจากเว็บไซต์ต่างๆถึงข้อดีและข้อเสียของการทำหมันชายและวันนี้คุณหมอนัดตรวจครรภ์พอดีเราจะให้เค้าเข้าไปคุยกับคุณหมอเรื่องนี้ด้วยค่ะ แม่ๆบ้านไหนสามียอมทำหมันบ้างค่ะ

บ้านเราค่ะ สามีเป็นคนออกปากเองเลยค่ะ เพราะเค้าเห็นเราเจ็บและอดทนมามากแล้วค่ะ เค้าเลยอยากช่วยแชร์ อยากเสียสละบ้าง ทำหมันผู้ชาย ง่ายกว่ามากค่ะ เจ็บน้อยกว่าด้วย คุณหมอศิริราชบอกว่า ทำแล้วทุกอย่างปกติค่ะ อารมณ์ทางเพศยังมี ทำงานทำการได้ปกติ สบายๆค่ะ ลองเสิร์ชหาวีดีโอในยูทูป ที่คุณกาย สามีคุณฮารุ พูดเกี่ยวกับการทำหมันผู้ชาย ฟังดูนะคะ คุณกายก็ทำหมันแทนคุณฮารุเหมือนกันค่ะ

5y trước

ขอบคุณที่มาแชร์ประสบการณ์นะคะ

บ้านนี้จะให้เค้าทำก็สงสารเพราะเค้าทำงานหาเงินคนเดียว เราเลยเลือกทำเอง แม่คุมกำเนิดวิธีอื่นร่วมด้วยก็ดีนะคะ

5y trước

ลองคุยกันดีๆจ้าแม่ เป็นกำลังใจให้นะคะ