ท้อง 7 เดือน เวลาเดินปวดบริเวณขาหนีบ

ตอนนนี้ท้องได้ 30 weeks แล้ว เวลาเดินจะรู้สึกปวดและเจ็บจี้ดๆบริเวณขาหนีบ เดินไม่สะดวกเลย มีแม่ๆคนไหนมีอาการแบบนี้ไหมค่ะแชร์ให้ฟังหน่อยค่ะ

คุณหมอที่ฝากครรท์บอกว่าปกติของแม่ท้องแก่ค่ะ จะปวดหน่วงบริเวณอุ้งเชิงกรานเนื่องจากลูกกลับหัวตัวใหญ่ขึ้นด้วย ส่วนตัวแม่เริ่มมีอาการตอน 34 วีคค่ะ ปัจจุบัน 36+1 วีค แม่ใช้วิธีเดินให้น้อยที่สุด นั่งเมื่อจำเป็นเท่านั้น เช่นนั่งแค่ตอนกินข้าว อาบน้ำอุ่น ช่วยบรรเทาอาการได้ดีในระดับนึงเลยค่ะ มือเท้าไม่บวมด้วยค่ะ ที่ทำแบบนี้ได้เพราะแม่ไม่ได้ทำงานด้วยค่ะ เลยได้พักผ่อนเต็มที่ เก็บแรงไว้เบ่งคลอดน้องค่ะ ตั้งใจจะคลอดเองค่ะ😊 กำหนดคลอด 23 พย. ลูกสาวค่ะ

บ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะ สำหรับบ้านนี้ใช้เป็นเล่นโยคะคนท้องค่ะ สำหรับเค้าว่ามันพอช่วยได้บ้างค่ะ😄