มีใครเคยตรวจ นิฟ แล้วเจาะเลือด 2 ครั้งบ้างไหมคะ

ตรวจนิปกับยี่ห้องหนึ่ง แล้วทางแลป แจ้งว่าผล จะออกวันจันทร์ แต่สุดท้ายผลเลื่อนออกวันศุกร์ โดยให้เหตุผลว่า มีปัญหานิดนึง และบอกว่าถ้าตรวจไม่ได้ต้องเจาะเลือดใหม่ มีแม่ๆคนไหน เคยเจอแบบนี้บ้างคะ #ตรวจนิฟ #นิฟ

ทางนี้โดนเจาะ 2 รอบค่ะ ตอนแรกโรงพยาบาลที่ฝากครรภ์แจ้งว่าผล nipt อ่านค่าไม่ได้ ทาง thai nipt ขอเจาะเลือดใหม่ ไม่ใช่เพราะเก็บเลือดหรือโครโมโซมไม่พอแต่เป็นเพราะหลอดทดลองที่เก็บเลือดไปมีปัญหา มีการปนเปื้อน จึงต้องขอเจาะเลือดใหม่ เราเจาะของ thai nipt ซึ่งตอนเจาะรอบ 2 ทาง thai nipt ก็จ่ายเงินให้ 500 บาทด้วย เป็นค่าเสียเวลาเดินทางมาเจาะอีกรอบค่ะ

1y trước

ผลออกนานละค่ะ ตรวจรอบ 2 น้องปกติดี เสี่ยงต่ำค่ะ ตอนนี้คลอดน้องได้เดือนนึงแล้วค่ะ

เกิดขึ้นได้นะคะ ถ้าDNAของลูกในเลือดแม่ยังไม่พอ (กี่%เราลืมแล้ว) ส่วนใหญ่เกิดกับแม่ที่ตรวจ 10 วีคค่ะ เพราะครรภ์ยังอ่อนมาก แต่เขาจะมาเจาะไปตรวจใหม่ให้ฟรีนะคะ (บริษัทที่เราใช้บริการ)

1y trước

ขอบคุณมากค่ะ

เราก็โดนเลื่อนเหมือนกันค่ะ DNA ลูกในเลือดไม่พอต้องตรวจซ้ำ ถ้าตรวจซ้ำแล้วยังไม่ได้ผลสรุปก็จะโดนเจาะเลือดอีกรอบ แต่สุดท้ายก็ได้ผลสรุปออกมาค่ะ ไม่ได้โดนเจาะรอบสอง

1y trước

ขอบคุณมากค่ะ

เราก็ 2 รอบค่ะ เกิดจากDNA ลูกน้อยไปค่ะ เหมือนตรวจเร็ว บ้างทีแม่เลือดจาง บางที่แม่น้ำหนักเยอะ มันมีหลายสาเหตุค่ะ

ผลตรวจนิฟออกมาเป็นไงบ้างคะแม่ กำลังเจอปัญหานี้เหมือนกันค่ะ

อาจเป็นความผิดพลาดทางห้องเลปคะ หรือเครื่องในการตรวจมีปัญหา

เราตรวจ 3รอบ รอบ3ผลออกปกติคะ เพราะน้ำหนักตัวเราเยอะด้วย

ของภรรยา ตรวจกับ HealthSmile ผลตรวจออกเร็วครับ

ทางนี้เจาะ3 รอบคะ ผลไม่ออก

1y trước

ืแม่ตรวจตอนกี่วีคคะ

😀