สงสัย

ตรงนี้แปลว่าอะไรค่ะตอนนี้กังสลมากเลยมีใครเป็นแบบนี้บ้างค่ะ

สงสัย

วงบน ผู้หญิง ตำแหน่งรกอยู่ด้านหน้า (หมอเขาเขียนตัวย่อ pl =placenta แปลว่า รก อีกคำ anterior คือตำแหน่งด้านหน้า)--แม่ต้องระวังพุงไปชนอะไรหน่อยนะคะ (เราก็รกเกาะด้านหน้าเหมือนกัน ต้องระวัง ) วงล่าง หน้ายังไม่ชัด (แค่ 20สัปดาห์อาจยังไม่ชัด ใจเย็นๆ) ประโยคถัดไปภาษาอังกฤษคือ ไม่พบเห็นความผิดปกติของร่างกาย แพลนให้ตรวจน้ำตาล (เบาหวานระหว่างตั้งครรภ์)เพิ่มเติม เห็นหมอเขาเขียนว่าตรวจไปตอน 8วีคกว่ามาครั้งนึงแล้วนี่คะ อาจตรวจอีกครั้งเพื่อดูว่าเป็นไงบ้างตอนรอบหน้า หมอเขาดูละเอียดใส่ใจดีนะคะ

5y trước

ขอบคุณมากๆเลยนะค่ะสบายใจมากเลยค่ะ

วงกลมด้านล่าง ใบหน้ายังไม่ชัดเจน เพศยังไม่สามารถระบุได้ นัดคราวหน้ากินน้ำตาลเพื่อตรวจระดับน้ำตาลในเลือด ป้องกันภาวะการป่วยเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์ค่ะ 😊

5y trước

อ้อ ๆ ใช่ค่ะ ด้านบนที่เขียนว่า female ☺ ยินดีด้วยค่ะ

ที่มีต้อง concern ก็แค่นัดกลืนน้ำตาลเพื่อเจาะเบาหวานค่า รอดูผลนะคะ ยังไงช่วงนี้ก็อย่าทานน้ำตาลและคาร์บเยอะค่ะ 😊

ข้างบน บอกเพศ P1 คือครรภ์ที่1 ส่วนวงกลมล่างหน้าจะตรวจหาน้ำตาลว่าเป็นเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์รึเปล่าในรอบหน้า

ทำไมไม่ถามหมอละคะ กังวลใจกลับไปถามหมอเลยค่ะ บางครั้งภาษาหมอคนอย่างเราๆอ่านไม่เข้าใจหรอกค่ะ

ด้านบนบอกเพศค่ะ ด้านล่างคล้ายๆ จะบอกว่าครั้งหน้าคุณแม่ต้องกินน้ำตาลคัดกรองเบาหวานค่ะ

ด้านบนคือเพศหญิงคะ ด้านล่างเราว่าน่าจะแปลว่สfaceที่ว่าใบหน้ารึเปล่าคะ เดาเอานะคะแม่

Face ยังไม่ชัด=ยังเห็นหน้าไม่ชัด Not seen major abnormal =อวัยวะที่เป็นชิ้นใหญ่ ไม่ผิดปกติจ้า

ไม่มีอะไรน่ากังวลค่ะ face ยังไม่ชัด คือยังเห็นใบหน้าไม่ชัดเจน Female = เพศหญิง

ข้างบนน่าจะระบุเพศรึเปล่า ข้างล่างเส้นแดงทับบางคำ อ่านไม่ออกค่ะ