ตรวจนิฟ โรงพยาบาลรัฐมีไหมคะ ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่คะ ตรวจนิฟกับเจาะน้ำคล่ำ แบบไหนเห็นผลชัดเจนกว่าคะ

ดาว์ซินโดรม

เราตรวจนิฟ lab นอก รพ.ค่ะ มีหลายบริษัท หลายแพคเกจ หลายราคา เงื่อนไขการชดเชยค่าใช้จ่ายบลาๆ แต่ละบริษัทก็ไม่เหมือนกันนะคะ อย่างที่ที่เราเจาะ เค้าการันตีว่า ถ้าผลออกมาดาวน์มีความเสี่ยงสูง เค้าจะชดเชยออกค่าเจาะน้ำคร่ำให้ ตามวงเงินที่กำหนดค่ะ ลองเสิชในFBดูค่ะ ตรวจNipt test ขึ้นมาเพียบเลยค่ะ

ตรวจนิฟที่คลีนิค 15000 ค่ะ ตรวจโรคทางพันธุกรรมอื่นๆได้ด้วยที่ไม่ใช่แค่ดาวน์ ถ้ามีกำลังจ่ายเลยค่ะ เจาะน้ำคร่ำไม่แน่ใจว่าได้แค่ดาวน์มั้ย แต่พี่ที่ไปเจาะปวดท้องอยู่เป็นอาทิตย์เลยค่ะ เสี่ยงแท้ง 3-5%ด้วยเราเลยขอเสียเงินดีกว่า

น้ำคล่ำค่ะ แต่คนส่วนใหญ่จะเลือกตรวจนีฟก่อน เพราะกลัวภาวะเสี่ยงจากการเจาะน้ำคล่ำค่ะ ถ้านีฟเสี่ยงสูงมากนีฟก่จะให้เงินไปเจาะน้ำคล่ำค่ะ

เจาะน้ำคล่ำค่ะ ต่อให้ตรวจนิฟไปแล้ว มีความเสี่ยงสูงหมอส่งเจาะน้ำคล่ำอีกรอบอยู่ดีค่ะ เอาคุ้ม เอาชัวร์ เจาะน้ำคล่ำทีเดียวไปเลยค่ะ

ตอนที่เราอายุครรภ์ได้18w โดนส่งเจาะน้ำคร่ำหมอที่รพ.รัฐบอกว่าสามารถตรวจนิฟได้ราคาอยู่ที่5000ค่ะ แต่บ้านนี้เลือกเจาะน้ำคร่ำดีกว่า

12mo trước

รพ.นครปฐมค่ะ

ตรวจนิฟแค่เจาะเลือดรู้ผลไวผล90-99% แต่ถ้าผลเสี่ยงสูงต้องไปเจาะน้ำคร่ำค่ะ ส่วนเจาะน้ำคร่ำก็ผล99-100% แต่เสี่ยงแท้ง 3-5%

อยู่ที่ผลเลือดค่ะถ้าผลเลือดปกติก็ไม่ต้องเจาะแต่ของเราผลเลือดไม่ปกติแถมอายุเกิน35ก็เลยต้องเจาะค่ะ

เราเจาะเลือดตรวจนิฟที่ รพ.รัฐ แต่ รพ.ส่งตรวจเอกชนค่ะ ค่าใช้จ่าย 7,500 ผลจะออก 29 ก.ย.นี้

ตรวจน้ำคร่ำดีกว่าค่ะ ถ้าตรวจนิฟแล้วความเสี่ยงสูง ต้องตรวจน้ำคร่ำอยู่ดีค่ะ

บ้านนี้ตรวจน้ำคร่ำค่ะผลแน่นอนกว่าใช้สิทธิบัตรทองไม่เสียเงินค่ะร.พ.รัฐ

12mo trước

แล้วแต่คนค่ะแต่ของเราตอนเจาะไม่เจ็บจะเจ็บตอนนอนพักฟื้นแต่เจ็บไม่มากแต่พยายามอย่าทำงานหนักยกของหนักน้ำก็ไม่ได้อาบจนครบ24ชม.ค่ะ