แชร์ประสบการณ์ แม่ท้องขี่รถมอเตอร์ไซต์

ณ ตอนนี้ เราท้องได้ 28 สัปดาห์ 2 วัน เหตุเกิดเช้าวันที่ 16/10/62 ทุกๆเช้าจะขี่รถมอเตอร์ออกจากบ้านเพื่อไปทำงานตามปกติทุกวัน แต่วันนี้ ออกจากบ้านมาแค่ไม่ถึง 100 เมตร เจอหมากลับใจวิ่งชนรถมอเตอร์ไซต์เรา เราขี่ไปประมาณ 40 กิโลเมตร/ชั่วโมง ขี่ชิดซ้าย เห็นหมาอยู่ตรงหน้า ก็ชลอรถ และบีบแตรไล่ หมาทำท่าจะเดินกลับไปด้านซ้าย แต่พอเรา ขับเบี่ยงมาด้านขวาเพื่อจะหลบหมา หมาดันกลับใจ วิ่งมาด้านขวาชนรถเราเต็มๆ ความรู้สึกแรกคือตกใจ และห่วงคนในท้องอย่างที่สุด มาถึงโรงพยาบาลลูกไม่ดิ้น ทั้งๆที่พึ่งกินข้าวไป ใจคอไม่ดี หมอรีบซาวด์ และตรวจอย่างละเอียด บอกว่าหัวใจน้องเต้นปกติดี พร้อมกับบ่นว่า คนท้องกับมอเตอร์ไซต์เนี้ยะ ไม่ควรขี่หรือซ้อนเลย อันตรายมาก!!! แต่ด้วยความจำเป็นของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เราถูกส่งตัวเข้าห้องคลอด ตรวจซ้ำอีกรอบ ติดเครื่องฟังเสียงหัวใจ หมอพยายามติดอยู่ประมาณ 2 ชั่วโมง แต่หาเสียงหัวใจไม่เจอ ใจคอเริ่มไม่ดีอีกครั้ง หมอซาวด์อีกครั้ง พร้อมบอกว่าน้องปกติดีทุกอย่าง ดิ้นเก่ง ดิ้นแรง นอนดูอาการ 1 คืนค่ะ ฝากเตือนแม่ๆ ที่ต้องใช้มอเตอร์ไซต์ ควรระวังให้มากกว่าเดิม ขนาดระวังมากๆ ก็เกิดอุบัติเหตุได้ค่ะ ขอบคุณทุกๆคนที่เข้ามาอ่านค่ะ

จริงค่ะแม่​ ความจำเป็นมีไม่เหมือนกัน​ สู้ๆน่ะค่ะ​

5y trước

ซวยหนักมาก เพราะหมาวิ่งชนนี้ละจ้า

บ้านนี้ก้อนั่งซ้อนมอไซไปทำงานทุกวันค่ะ5เดือนค่ะ

5y trước

ค่ะขอบคุนนะค่ะ

บ้านนี้ก็จำเป็นต้องขี่ไปทำงานจนวันคลอดเลยค่ะ

5y trước

บ้านนี้ แม่ก็คิดว่าจะขี่จนวันคลอด แต่พอเจอเหตุการณ์นี้+กับหมอเตือน คงเข็ดอีกนานจ้า

ขี่เหมือนกันค่ะระวังเอาเกลียดมากหมาแมวข้างทาง

3y trước

อย่าไปเกลียดเขาเลยค่ะ เขาก็รักชีวิตเนอะไม่มีหมาแมวตัวไหนอยากโดนรถชนหรอกค่ะแม่ โลกใบนี้เขาก็มีสิทธิ์ใช้ชีวิตแค่สร้างถนนไว้เดินไว้ใช้ได้เองเหมือนคนไม่ได้เท่านั้นเองจ้า

นี้พยายามไม่ออกไปในเลยกลัว ห่วงคนในท้อง

บ้านนี้ก็ขี่นะ ไปทำงานทุกวัน มันจำเป็น

5y trước

ใช่ค่ะแม่ แม่บ้านนี้ก็จำเป็นเหมือนกันเลย แต่เกิดเหตุไม่คาดฝัน ต้องระวังมากๆเลยจ้า

เราก็ขี่ รู้ว่ามันเสี่ยง บางทีก็จำเป็น

5y trước

ระวังมากๆเลยนะจ๊ะแม่

บ้านนี้พักไปเลยค่ะ ขับรถยนต์แทนค่ะ

เราก็ขี่มอไซต์ไปทำงานไปตลาดเอง

เราก้อขี่ทุกวัน ระวังเหมือนกันค่ะ

5y trước

อันตรายจริงๆค่ะแม่ กระดูกหุ้มเหล็ก ดูแลตัวเองด้วยนะคะ