น้ำนมไม่ไหล ปวด เจ็บมาก ปวดจนเป็นไข้ หนาวสั่น มีวิธีไหนช่วยได้บ้างค่ะ ทรมานมากค่ะ คุณแม่มือใหม่ค่ะ

ช่วยแนะนำด้วยค่ะ

น่าจะเต้านมคัด คัดบ่อยๆอาจอักเสบได้ค่ะ แนะนำให้น้องดูด ดูดเสร็จแล้วบีบให้เกลี้ยง ดูด ปั๊ม บีบ ถ้ายังไม่ออก ให้พ่อเด็กช่วยดูดแรงผู้ใหญ่จะดีกว่าแรงเด็ก พอนมพุ่งแล้วบีบออก พยายามให้ลูกดูด ปั๊ม ตามรอบ แล้วให้เกลี้ยงเต้าทุกครั้ง เราเคยเป็นแล้วทรมานมากๆ

3y trước

ขอบคุณมากค่ะ

เต้านมแข็ง/คัดไหมคะ

3y trước

ค่ะ...โทรจองคิวแล้วค่ะ