แม่ๆค่ะต้องทำไงบ้างค่ะพึ่งตรวจวันนี้ค่ะช่วยบอกหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ช่วยบอกหน่อยค่ะหนูเป็นแม่มือใหม่ค่ะ ขอบคุณค่ะ ☺️☺️

แม่ๆค่ะต้องทำไงบ้างค่ะพึ่งตรวจวันนี้ค่ะช่วยบอกหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ฝากครรภ์แนะนำที่ตัวเราเองสะดวกเดินทางยิ่งท้องแก่ยิ่งเดินทางลำบากแนะนำที่ใกล้ๆ เดี๊ยวทางคุณหมอจะตรวจเช็คต่างๆเองค่ะ มีนัดตรวจฉี่เจาะเลือด คุณแม่ก็เริ่มทานของที่มีประโยชน์ งานบ้านอะไรยังทำได้ปกติ แต่อย่าหนัก ส่วนตัว8เดือนแล้วก็ยังทำงานบ้านปกติแค่ต้องระวัง

ความสะอาดห้องก่อนรอ3เดือนค่อยไปฝากท้องแล้วค่อยบอกคนอื่นค่ะว่าตัวเองท้องแต่ต้องรอ3เดือนก่อนน่ะค่ะถึงบอกคนได้แล้วที่สำคัญห้ามซื้อของเตรียมไว้เลยเด็ดขาดรอคลอดก่อนค่อยซื้อค่ะเราก้ลูกคนแรกแม่เราบอกถ้าซื้อของเตรียมไว้ลูกจะเป็นไรไปได้

4y trước

ท้องแล้วต้องรีบบอกคนใกล้ชิดให้ทราบค่ะ เค้าจะได้ระวังอุบัติเหตุให้เราแล้วก็ไปฝากครรภ์ได้แล้วค่ะ หมอจะได้บอกได้ว่าครรภ์กี่สัปดาห์แล้วค่ะ

ยินดีด้วยนะคะ ของเราโทรหารพ.ค่ะว่าคุณหมอสูติที่เราอยากฝากครรภ์ด้วยเข้าตรวจไหม พอดีศึกษาล่วงหน้าไว้แล้วตั้งใจว่าจะฝากกับหมอท่านนั้น แล้วก็ได้ไปฝากครรภ์ตอน6วีคค่ะ

แนะนำไปฝากครรภ์จ้า บ้านนี้ก็ซื้อที่ตรวจมาตรวจเองก็2ขีด ถ้าไม่แน่ใจขอตรวจที่หมออีกรอบได้จ้า แล้วฝากครรภ์ได้เลย

อย่างแรกไปฝากครรภ์ค่ะ หมอจะให้ยาบำรุงมาทาน ยาสำคัญมากในช่วงตั้งครรภ์ไตรมาสแรกจ้า

ขึ้น2ขีด รีบ ไปหาหมอฝากครรภ์เลยจ้า หมอจะได้นัดตรวจ รับยาโฟลิกมาบำรุงลูกน้อย

คุนแม่ทำความสะอาดบ่อยๆนะคะ ไปฝากครรภ์เลยค่ะเอาพ่อเด็กไปด้วยนะคะ

อันดับแนกทำความสะอาดห้อง และไปรพ. เพื่อฝากครรภ์

หลังกล่องตรวจครรภ์มีบอกผลตรวจไหมคะ?? ไปฝากท้องได้เลยค่ะ

ไปฝากครรภ์ก่อนเลยค่ะอันดับแรกแล้วหมอจะให้คำแนะนำ