แม่ๆคนไหนไม่ได้ฝากครรภ์แล้วซื้อยามากินเองบ้างค่ะ

ช่วงนี้โควิดน่ากลัวเลยยังไม่ได้ไปฝากท้อง เลยซื้อโฟลิคมากินเอง. มีแม่ๆคนไหนซื้อมากินเองบ้าง#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ตอนเตรียมตัวมีน้อง ก็ซื้อโฟลิคมากินเอง ยังไม่ถึงเดือน แต่ดันตรวจเจอว่าเป็นไทรอยด์ เลยหยุดกิน อันที่จริงน่าจะไปฝากนะคะ หมอจะได้จัดยาให้ ซื้อเองเราก็ไม่มั่นใจ ช่วงแรกหมอจะให้โฟลิค ไปรอบสองหมอให้แคลเซียม กับบำรุงเลือด

โฟลิกถ้าจะให้ดีจริงๆควรกินตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์ค่ะ แต่ก็สามารถกินได้ในช่วงไตรมาสแรก ส่วนยาบำรุงที่ควรกินคือแคลเซียมและบำรุงเลือดค่ะ จริงๆไปฝากดีกว่านะคะจะได้ตรวจเลือดด้วยเผื่อมีปัญหาเลือดจางหรือเบาหวาน

3y trước

ค่ะแม่ ช่วงนี้น่ากลัวมาก