จำเป็นไหม

จำเป็นไหมคะ ที่เราต้องติดเข็มกลัดที่ท้อง??

ก็ไม่จำเป็นนะคะ คนเถ้าคนแก่เค้าจะบอกให้ติด เป็นความเชื่อบอกต่อกันมาค่ะ ทำแล้วสบายใจก็ทำเลย แต่ระวังปลายเข็มกลัดสักหน่อย เลือกที่ปลอดภัยเดี๋ยวจะจิ้มถูกท้อง ได้เลือดอีกนะคะ แต่ติดก็ดี ตอนเราท้องเราก็ติด สบายใจที่ได้ติด ใครเห็นเค้าก็รู้ว่าเราท้อง เค้าจะให้ความห่วงใยกับเราเป็นพิเศษ ข้อดีที่เห็นนะคะ

แล้วแต่ความเชื่อค่ะ แต่บ้านนี้ติดไว้คนเห็นจะได้รู้ค่ะว่าเราท้อง เวลาเดินไปไหนมาไหนกันคนมาชนท้องค่ะ

ไม่จำเป็นจ้า เราก็ไม่ได้ติด ที่ติดเพราะว่าจะได้รู้ว่าเป็นคนท้อง ป้องกันการชนและอื่นๆ ค่ะ

เป็นความเชื่อค่ะแม่ อีกกรณีคือ คนอื่นจะได้รู้ว่าเราท้อง กันคนเดินชนด้วยค่ะ

ติดตอนออกข้างนอกก็ดีค่ะ คนจะได้สังเกตุว่าเรามีน้อง จะได้ไม่ชนท้องเรา

บ้านนี้ใส่สายรัดพยุงครรภ์เลยค่ะ ชัดดี แถมลดอาการปวดหลังปวดขาได้ด้วย

แล้วแต่ค่ะ แต่ออกไปข้างนอกก็ติดสักหน่อย กันคนมาเดินชนค่ะ

เราติดแค่ตอน 2-3 เดือนค่ะ พอท้องเริ่มออกก็ไม่ติดเลยค่ะ

ติดตอนท้องยังไม่ออกค่ะไห้คนรู้ว่าท้องเขาจะได้ระวัง