ตรวจหลังคลอด

จำเป็นต้องไปตรวจไหมคะ เขาทำยังไงบ้าง มีแม่บ้านไหนไม่ไปไหม

ตรวจ​หลัง​คลอด​คือการตรวจเช็ก​ดู​ว่ามดลูก​เข้า​อู่​หรือยัง​ กับตรวจหามะเร็ง​ปาก​มดลูก​ใช้​ปากเป็ด​ตรวจ​ใช้เวลาไม่นานในการตรวจ​ ตรวจเพื่อ​สุขภาพ​ของ​ตัวเรา​เอง​เพราะ​ถ้าไม่ไปมีผลระยะยาวแน่ๆเพราะเป็น​ด้านในเราไม่สามารถ​รู้​ได้​ว่า​ปกติ​จริง​รึเปล่า​ เจ็บ​ท้องจะคลอด​ทั้งเจ็บทั้งทรมาน​แต่ก้อยังผ่านมา​ได้เลยค่ะ​

คลอดน้องคนที่2 น้อง5 เดือนแล้ว ทำหมั่นผ่าคลอดแต่ไม่ได้ตรวจหลังคลอดเลย โรงพยาบาลไกลมากและต้องเลี้ยงน้องอีก แต่ก็คิดว่าจะไปตรวจย้อนหลัง

เราไม่กล้าไป​ เพราะแผลฝีเย็บเป็นก้อนแข็งๆกลัวหมอกรีด​ เพราะตอนคลอดลูก​พายา​บาล​ด่าชิปหายด่าจนหลอน​ คงจะปล่อยไห้เป้นแบบนี้

ตรวจภายในค่ะจำเป็นมากอย่างบ้านนี้ไม่เคยเอากระเป๋าน้ำร้อนวางหมอก็แนะนำให้วางแต่ก็นะไม่มีเวลาทำ

ท้องแรกไม่ทราบว่าต้องตรวจหลังคลอดเลยค่ะ หมอ พยาบาลไม่แนะนำเลย😔😔ผ่านมาปีกว่าแล้ว

จำเป็นมากค่ะแม่ บ้านนี้ตรวจมะเร็งปากมดลูกให้ด้วยคะ

จำเป็นค่ะ หมอจะดูมดลูก และตรวจหาเชื้อมะเร็งค่ะ

จำเป็นนะคะ ไปตรวจมาแล้วค่ะ ไม่เจ็บ2นาทีก็เสร็จค่ะ

มันก็จำเป็นนะคะ ขึ้นขาหยั่งตรวจดูมดลูกคะ

จำเป็นมากค่ะจะได้ปลอดภัยจากโรคมะเร็งค่ะ