ประกันสังคม

จำเป็นต้องจดทะเบียนสมรสด้วยหรอ

ใช้สิทธิ์ฝ่ายหญิง หรือฝ่ายชายคะ ถ้าใช้สิทธิฝ่ายหญิง ใช้แต่สูติบัตรอย่างเดียว ทั้งเบิกค่าคลอดบุตร และเงินสงเคราะห์บุตรค่ะ ถ้าใช้สิทธิฝ่ายชาย - กรณีคลอดบุตรไม่ต้องใช้ทะเบียนสมรส. แต่ให้กรอกแบบฟอร์มหนังสือรับรองกรณีไม่มีทะเบียนสมรส - กรณีสงเคราะห์บุตร. ถ้าใช้สิทธิฝ่ายชายได้ ต้องจดทะเบียนสมรส. เพราะต้องเป็นบุตรโดยชอบด้วยกฎหมายค่ะ

เราจดทะเบียนสมรสเเต่เราไม่มีประกันสังเเล้วเราสามารถใช้ประกันสังคมของสามีเบิกจ่ายได้ไมค่ะ(เเล้วถ้าไม่จดใช้ได้ไม)

4y trước

ใช้ของสามีได้เลยค่ะ ถ้าไม่จดเด็กก็ใช้ประกันสังคมของพ่อได้ ต้องมีหลักฐานว่าสามีรับรองบุตร ลองหาข้อมูลในเน็ตดูนะคะว่าเค้าใช้หลักฐานแค่ไหนยังไงค่ะ

ไปขอเอกสารที่ประกันสังคมได้ค่ะ ในกรณีที่เบิกของพ่อและไม่ได้จดทะเบียน แต่ถ้าเบิกของแม่ ไม่ต้องใช้

ไม่จำเป็นจ้า นี่ไปถามด้วยตัวเองที่สนง.มาแล้วค่ะ

ไม่ต้องค่ะแม่

ไม่จำเป็นค่ะ

ไม่ต้องค่ะ

ไม่ค่ะ

ไม่จำเป็นคะ