เเม่ๆคะเเนะนำเมนูอาหารไห้หน่อยจ้า

จะทำไห้น้องครั้งเเรกเเม่ไม่ค่อยรู้จ้าท้องเเรก

ต้มข้าวเละๆ บดละเอียดป้อนน้องค่ะ อาจผสมนมแม่ หรือไม่ผสมก็ได้ หรือวิธีที่แม่คนญี่ปุ่นบอกมาคือ ต้มข้าวให้เละ แล้วเอาแต่น้ำข้าวป้อนน้องก่อน วันแรกๆ อาจกินไม่กี่ช้อน เพราะน้องยังไม่ชิน ทำไปสักอาทิตย์น้องจะเริ่มชินค่ะ แล้วค่อยๆ เพิ่มผัก ไข่แดง ตับ ทุกอย่างสุกและบดละเอียด ส่วนปริมาณดูในสมุดชมพูได้นะคะ

ครั้งแรกข้าวบด+นมแม่ก่อนค่ะ ให้น้องฝึกทานฝึกกลืนก่อน ถ้าน้องเริ่มทานแล้ว แม่ค่อยเริ่มเพิ่มผักเข้าไปค่ะ

เมื่อแรกบ้านนี้กล้วยบด อโวคาโด