ตอนนี้11สัปดาห์ 5วันแล้ว รู้สึกไม่ค่อยหิวไม่ค่อยอยากกินอะไรเลย จะมีผลต่อเจ้าตัวเล็กไหม😟😟

#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ตั้งแต่ตั้งครรภ์จนถึงตอนนี้😣😣

ทานน้อยๆแต่บ่อยๆเอาค่ะแม่ช่วงนี้ตัวเล็กยังได้รับสารอาหารจากถุงไข่แดงของเค้าอยู่ค่ะสารอาหารที่ได้จากแม่น้องยังได้รับน้อยมากค่ะแนะนำแม่เริ่มบำรุงเพิ่มขึ้นตั้งแต่16สัปดาห์ขึ้นไปเพราะน้องเริ่มต้องการสารอาหารมากขึ้นกว่าเดิมช่วงนี้แม่ก้อเริ่มบำรุงได้เรื่อยๆเลยค่ะ

ทางนี้หิวบ่อย แต่กินนิดเดียวก็อิ่ม ตอนนี้ 11สัปดาห์แต่เจ้าตัวเล็ก 5.09 ซม. แล้วค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ ทานให้หลากหลาย เน้นนมวัว นมถั่วเหลือง ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ ไม่ต้องเครียดค่ะ

ไม่มีจ้า ของเราตอนแรกก็แพ้ท้องมากมาทานอะไรได้ตอน18วีค หมอบอกช่วงแรกเด็กจะยังไม่ได้ต้องการสารอาหารมากที่แม่ทานไปปกติก็เพียงพอแล้วจ้า

กินเท่าที่กินได้ค่ะ อัดนมเยอะๆ เเบ่งมื้อกินก็ได้ค่ะ มื้อละนิดๆเเต่บ่อยหน่อยค่ะอย่าปล่อยให้ท้องว่าง พอท้องว่างจะทำให้อาเจียนค่ะ

บ้านนี้แพ้ท้องคะ ทานอะไรแทบไม่ได้เลยจนเกือบ5เดือน ทานเท่าที่ทานได้คะ ในท้องยังมีสารอาการเลี้ยงน้องอยู่ ไม่ต้องกังวลไปนะคะ

บ้านนี้แพ้ท้องหนักมาก คุณหมอจัดเกลือแร่มาให้ค่ะ ชงดื่มแทนน้ำเปล่า ถ้าทานอะไรไม่ได้ก็ให้ดื่มเกลือแร่นะคะ

ไตรมาสแรกน้องจะกินอาหารจากถุงไข่แดงค่ะ ยังไม่ได้รับสารอาหารจากแม่โดยตรง ไม่ต้องกังวลนะคะ

แบ่งมื้อทานได้ค่ะ วันละ 5-7มื้อได้เลย เลือกทานอาหารที่มีโปรตีน ไฟเบอร์นะคะ

ไม่มีค่ะ เพราะน้องได้สารอาหารจากทางรกแม่ค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ

ไม่มีผลค่ะ เพราะทารกยังไม่ต้องการสารอาหารมากขนาดนั้น