ท้อง​ 12 สัปดาห์​ ท้องอืดท้องผูก

คุณแม่ท้อง​อืด​ ท้องผูกหนักมากค่ะ ตอนนี้ไม่ถ่ายมา 5 วันแล้ว​ กินปกติแต่ไม่ปวดอึ้เลย กินมะละกอแก้วมังกร กินน้ำเยอะๆ ก็ไม่ปวดตอนนี้พุงป่องมากเลยค่ะ มีวิธีไหนแนะนำอีกมั้ยคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

บ้านนี้เคยเป็น 6-7 วันถ่ายช่วงท้องไตรมาสแรก และท้องก็อืดหนักมาก วิธีแก้ท้องอืดและท้องผูก คือ ไม่ทานอาหารรสจัด กระเทียม หัวหอมงด น้ำอัดลม ชา กาแฟ โกโก้ งดนม น้ำเต้าหู้ มะม่วงดิบ เนื้อสัตว์ทานน้อยๆ เคี้ยวข้าวให้ละเอียดและทานช้าๆ อาหารที่ย่อยยากๆงดค่ะ ส่วนการเลือกอาหารก็ดื่มน้ำเยอะๆ ทานผักให้มากกว่าเนื้อสัตว์ ทานมะละกอ ส้ม ทำแบบนี้ทุกวันหายค่ะ ถ้าแม่ทำทุกอย่างแล้วไม่หายแนะนำให้พบหมอค่ะ

ถ้าคุณแม่ไม่ถ่ายท้องหลายวันแล้วลองหลายวิธียังไม่ออก ต้องไปหาหมอนะค่ะ