นอน

คุณแม่ต้องนอนตะแคงทางไหนค่ะ

ตะแคงด้านซ้ายจะดีที่สุดคะ เพราะการนอนตะแคงซ้ายจะช่วยให้หัวใจเต้นสะดวก การไหลเวียนของโลหิตในตัวแม่มีความคล่องตัวมากขึ้น อาหารจากกระเพาะจะถูกบีบลงลำไส้เล็กได้ดี คะ ถ้ารู้สึกเมื่อยก็เปลี่ยนด้านขวาบ้างก็ได้คะ ยิ่งอายุครรภ์เข้าไตรมาสที่2-3 อาจจะรู้สึกไม่สบายตัวหายใจไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ คะ

หมอแนะนำตะแคงซ้ายเป็นหลักค่ะ เพื่อไม่ให้กดทับเส้นเลือดดำข้างขวา ทำให้โลหิตไหลเวียนดี #แต่บ้านนี้ 21W3D ตอนนี้นอนได้ทุกท่า เว้นนอนคว่ำค่ะ ไม่มีอาการใด ๆ 😊

นอนตะแคงซ้ายไม่ได้เลยค่ะพอนอนซ้ายหายใจไม่ออกเจ็บหน้าอกมาค่ะ นอนตะแคงขวาอย่างเดียวเลยจ้าบ้านนี้

สลับ ขวา ซ้ายทั้งคืนเลย เพราะนอนข้างใดข้างหนึ่งนานๆ จะทำให้ปวดขาค่ะ

นอนตะแคงซ้ายค่าาา แต่ก็มีตะแคงขวาสลับไปมาไม่ให้กดทับเกินไป 💓

เน้นซ้ายค่ะ เพราะระบบไหลเวียนและสารอาหารจะถึงลูกได้ดีค่ะ

มีใครท้องแล้วไอเป็นเดือนบ้างคะ​ ต้องทำยังงัยถึงหายคะ

3y trước

บ้านนี้ไอตอนไตรมาส3 ทั้งไอ จาม ทรมานมาก หาหมอได้ยามากินก็ไม่หาย ต้องจิบน้ำอุ่นตลอด และก็หาชาดอกไม้จิบระหว่างวัน ถึงได้ทุเลาค่ะ

ท้องเพิ่งได้2เดือนกินยาได้ไหมค่ะทำไมปวดหัวจัง

ซ้ายค่ะเพราะสารอาหารและเลือดจะถึงลูกดีที่สุด

นอนตะแคงซ้ายดีที่สุดคะ แต่สลับตะแคงขวาได้คะ