สาระจากเพจ GENi family club มากฝากค่ะ

คุณแม่ควรให้นมลูกตามสัดส่วนที่เหมาะสม ปริมาณของนมสำหรับลูกน้อยก็ควรให้แต่พอดี วันนี้ดัชมิลล์ เจ็นไอมีสูตรสำหรับการวัดปริมาณการให้นมลูกในช่วงแรกเกิดถึง 1 ปีมาฝาก ลองคำนวนดูตามความเหมาะสมกันได้เลยนะคะคุณแม่ ✔ เด็กอายุ 1-6 เดือน แบ่งเป็น 6-8 มื้อ สูตรการคำนวณนม คือ น้ำหนักทารก (กก.) × 120 ซีซี ÷ 30 = ปริมาณนมกี่ออนซ์ที่ทารกควรได้รับวัน ✔ เด็กอายุ 6-12 เดือน แบ่งเป็น 4-6 มื้อ และบวกกับอาหารเสริมหรือข้าว 1-3 มื้อ (ตามอายุเดือนของทารก) สูตรการคำนวณนม คือ น้ำหนักทารก (กก.) × 110 ซีซี ÷ 30 = ปริมาณนมกี่ออนซ์ที่ทารกควรได้รับวัน

สาระจากเพจ GENi family club มากฝากค่ะ
1 Trả lời

😊