เชิงกรานแคบ

คุณแม่คนไหนตรวจแล้วเชิงกรานแคบบ้างแล้วคลอดเองหรือผ่าคลอดคะมาช่วยแชร์หน่อยค่ะแม่บ้านนี้ตัดสินใจไม่ถูก

1 Trả lời

เราค่ะ ตัวเล็ก (เอว 22 สะโพก 33) เชิงกรานแคบ พอวันใกล้คลอด หมอนัดตรวจปกติ บอกว่าหัวลูกยังไม่ลงเชิงกรานเลย เรากังวลกลัวคลอดเองไม่ได้ อีก 5 วันต่อมาน้ำคล่ำแตก เตรียมไปคลอด นอนรอคลอดตั้งแต่ 4 โมงเย็น คลอดตอน 22:42 คลอดง่ายมากค่ะ เบ่ง 2 ทีหัวโผลาออกมา เบ่งอีกทีตัวออกมา อีกทีรกออกมา รวม 4 ที ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาทีเลย แต่ช่วงเวลาคลอดก่อนประมาณครึ่งชั่วโมง ปวดทรมานมากค่ะ เหมือนตกนรก แต่ยมบาลไล่กลับมา สุดท้ายผ่านมาได้สบายมาก เหมือนอยู่โลกใบใหม่เลย