ตรวจแบคทีเรีย GBS

คุณหมอมีตรวจแบคทีเรีย ตัวนี้ให้แม่ๆไหมคะ ฝาก รพ.อะไร ผลออกมาเป็นยังไงบ้าง **ปล.เราก็ฝากเอกชน คุณหมอบอกเราว่าคนไทยเป็นน้อย ปกติไม่ได้ตรวจให้ทุกเคส (แต่ถ้าต้องการจะตรวจ ก็ตรวจให้ได้) จิงเหรอคะ

ตรวจแบคทีเรีย GBS
1 Trả lời

บ้านนี้ตอนท้องเป็นค่ะมารู้ผลช่วงใกล้คลอดไม่กี่สัปดาห์ เป็นเชื้อที่อันตรายนะคะลูกสามารถเสียชีวิตได้ผ่านช่องคลอด และหลังจากคลอดได้ไม่กี่ชม แต่วิธีป้องกันคือก่อนคลอด24ชมคุณหมอจะต้องฉีดยาปฎิชีวนะและกินยาระหว่างรอคลอดเข้าเส้นเลือดใหญ่ ปกติถ้าเป็นโรคนี้คุณหมอจะให้ผ่าแต่บ้านนี้คุณเห็นอายุยังน้อยเลยให้คลอดธรรมชาติ ถ้าคุณแม่รุ้สึกปวดท้องทุก10นาทีกินเวลา30-40วินาทีรีบไปหาหมอเพื่อที่หมอจะได้ฉีดยาให้เราค่ะ จะฉีดและกินยาทุกๆ2-3ชมและในระหว่างคลอดก็ยังฉีดค่ะจนหยดสุดท้าย