ถามแม่ๆเรื่องการนับอายุครรภ์ค่ะ

คือเราสงสัยว่า ที่หมอนับ กับ ในแอป มันไม่ตรงกัน และคลาดเคลื่อนกันถึง 4 สัปดาห์เลย มีแม่ๆท่านไหนเป็นเหมือนกันบ้างค่ะ ปกติเราจะจดบันทึกวันที่ ปจด.มาตลอด ซึ่งไม่น่าจะผิดค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ของเราหมออัลตร้าซาวด์ คาดเคลื่อนไป2สัปดาห์ค่ะ(อายุครรภ์ตามที่ซาวด์น้อยกว่านับปจด.) หมอบอกว่าไข่อาจจะตกช้า ไม่ผิดปกติอะไรค่ะ นัดครั้งต่อไปคุณแมาลองถามหมอดูนะคะว่าทำไมถึงไม่ตรง

ปจด.แม่มาล่าสุดเมื่อไหร่คะ? แม่นับได้เท่าไหร่ หมอนับได้เท่าไหร่คะ?