ปัญหาเพื่อนบ้าน(มนุษย์ป้า)

คือเรามีเพื่อนบ้านในซอยค่ะบ้านเค้าเยื้องๆเลยบ้านเราไป เค้าชอบมาเรียกร้องความสนใจจากบ้านเราอะค่ะ บางทีมาโยนถังบางทีมาดึงหญ้า ปั่นจักรยานดังเอี้ยดๆหน้าบ้านแกล้งมารดนำ้ต้นไม่ละโยนถัง คือจะทำทุกอย่างให้เสียงดังหน้าบ้านเราแบบนี้ทุกวันเลยค่ะจะเงียบก็ต่อเมื่อโดนด่าแรงๆแต่เงียบไม่เกิน 2 วันก็ทำอีก แกมีประวัติคือแฟนเคยจ้างมาทำสวนที่บ้าน ปลูกต้นไม้ตัดหญ้ารดนำ้ไรงี้ แต่แกชอบขอเยอะๆอย่ารดนำ้ 10 ต้น 300 งี้ เวลาไม่ได้ดั่งใจก็จะฟันต้นไม้ทิ้ง พอแฟนไม่ค่อยมีเงินให้ได้น้อยลงแกก็ทำงอนไม่ยอมมาทำเอง พอเรามาเราเป็นลูกชาวไร่ชาวนาทำเองเป็นหมดยันตัดต้นไม้ แกก็มาระรานเรา บางทีนั่งปลูกต้นไม้ใส่เกงขาสั้นนั่งๆอยู่ในบ้านแกก็มานั่งจ้องละด่าเราว่า hee ออกทั้งๆที่ที่แกนั่งคือหน้าบ้านเราเองจ้า แกชอบตามแฟนละบ่นๆด่าๆเหมือนจะเอาค่าที่แกมาถางหญ้าตรงรั้วซึ่งเราไม่ได้สั่งแถมการกระทำแกเสียงดังรบกวนมากๆแค่ท้องก็นอนยากแล้วไหนจะสะดุ้งตื่นมาฉี่มาอะไรอีกเจอแกมาเอะอะหน้าบ้านทุกวันได้นอนไม่ถึง 3 ชม. เราต้องอุดรูรั้วที่หมาขุดเพราะแกมุดเข้ามารื้อระบบรดนำ้ในบ้านจนพังต้องพันลวดหนามแต่บ่อยครั้งแกจะชอบเนียนๆไปพยายามฟันลวดหนามดึงออก คือเราไม่รู้ต้องทำไงแจ้งความก้อไม่ได้ไม่มีหลักฐานพอ มีวิธีแสบๆอะไรจัดการคนแบบนี้ได้บ้างไหมคะเอาแบบเจ็บๆไม่ต้องมาอีก

คำแนะนำค่ะติดกล้องวงจรค่ะ และก็อย่าพึ่งไปพูดอะไรกับแกนะคะปล่อยแกให้ได้ใจไปก่อนค่ะคอยดูพฤติกรรมแกต่อไปค่ะว่าจะทำยังไงเราใช้ชีวิตตามปกติเลยนะคะเนียนๆไว้ ถ้าแกยังทำก็เอาหลักฐานในกล้องวงจรไปแจ้งความได้เลยค่ะ

ติดกล้องอีกเสียงค่ะ