น้อยใจและเครียดมากเลยค่ะ

คือเรามีลูกกับสามี 1 คน ตอนนี้น้องประมาณ4ขวบจะ5ขวบแล้วค่ะ แล้วเราวางแผนชีวิตไว้ว่า เราจะมีลูกแค่คนเดียว เพราะว่าเราไม่ค่อยมีเงิน เราไม่อยากมีลูกเพิ่มเพื่อให้ลูกที่เกิดมาลำบาก หรือ ลูกที่เกิดมาแล้วลำบากทีหลัง เพราะอยากเซฟชีวิตเค้าไว้ให้มากที่สุด เนื่องงจากครอบครัวเรามีอาชีพค้าขาย รายได้ไม่แน่นอน แต่แล้วอยู่มาวันนึง เราเกิดท้องคนที่2 ซึ่งไม่ได้ตั้งใจ ตอนนี้ เราท้องคนที่2อยู่ ประมาณ 8สัปดาห์ แต่ด้วยความเป็นแม่ ก็เลยอยากจะลุกขึ้นมาสู้เพื่อลูกคนนี้ คืออยากเก็บเค้าไว้ ในอนาคตเป็นยังไงค่อยว่ากัน แต่คำตอบที่ได้จากสามีคือไม่อยากเสี่ยง ให้เราโทรหา1663 เพื่อขอยุติการตั้งครรภ์ เราที่ท้องอยู่รู้สึกผิดหวัง น้อยใจ อยากเลิกกับสามี สงสารลูกที่อยู่ในท้อง ภาวะตอนนี้ในหัวคือตีกันไปหมด เราเครียดมาก เลยอยากจะมาหาที่ระบาย เพราะพูดกับใครไม่ได้เลยค่ะ

1 Trả lời

สู้ๆนะคะแม่ ทุกอย่างมีทางออกเสมอ ต่อให้เราไม่ได้ตั้งใจ แต่ในเมื่อเค้าเลือกที่จะมาอยู่กับเราแล้ว เราควรที่จะดูแลเค้าให้ดีที่สุดนะคะ ✌️