แท้งหรือป่าว

คือเราน่าจะท้องได้ 4-5 w เดินเยอะ ขับรถเยอะ แล้วเมื่อวันจันที่แล้ว อยู่ดีๆเลือดก็ออก คือออกมาแบบ ปจด เลยรีบไป รพ หมอซาวให้พบถุงตั้งครรถ์ ให้เรานอนเฉยๆ ไม่ได้ให้ยาอะไร เพราะเราจะไปหาหมอที่คลินิคตอนเย็นอยู่แล้ว ช่วงเยนก่อนจะไปคลินิกปรากฎว่าอยู่ดีๆก็มีก้อนเลือดออก ตรงใจ ร้องไห้ ฟูมฟาย หยิบก้อนเลือดไปให้หมอที่คลินิกดูด้วย แต่หมอว่ายังดูเหมือนไม่ใช่แท้ง คือเราไม่ได้ปวดท้อง และหมอก็ว่าถ้าแท้ง หลังจากกลับมาบ้านเลือดตั้งไม่ไหลแล้ว แต่หลังจากพักฟื้นก็พยายามไม่เดิน นอนเฉยๆ แต่สังเกตได้ว่าจะมีเลือดออกมาแบบติดกางเกงตอนเข้าห้องน้ำ กับตอนถ้ารู้สึกเดินเยอะไป (คือแค่เดินมาเข้าห้องน้ำกับกินข้าว) เลยสับสนว่าน้องยังอยู่ไหม รอไปหาหมออีกทีวันจันทร์นี้ แต่อยากลองถามประสบการณ์แม่ๆคนอื่นด้วยคะ

1 Trả lời

ถ้าคุณหมอแจ้งว่าไม่แท้ง น่าจะไม่นะคะ แต่คุณแม่อาจจะมีความเสี่ยงภาวะแท้ง ลองถามคุณหมอเรื่องฉีดยากันแท้งไว้ก่อนจะอุ่นใจกว่าค่ะ ยังไงก็เป็นกำลังใจให้นะคะ

6y trước

ขอบคุนนะคะ รอลุ้นพรุ่งนี้มากๆเลยคะ