คลอดลูกได้2เดือนอยากทาเล็บ

คือคลอดลูกได้ 2 เดือนแล้ว ลูกกินนมแม่ค่ะ อยากทำเล็บ สามารถทำได้มั้ย จะมีผลอะไรต่อลูกหรือป่าว (ทาเล็บสีเจลค่ะ)

แม่ลูกอ่อนสามารถทาเล็บในช่วงให้นมลูกอยู่ได้นะคะ ถึงแม้ว่าในยาทาเล็บจะมีสารเคมีที่ดูดซึมผ่านผิวหนังได้ ในปริมาณที่น้อย แต่ก็ควรระวังการสูดดมสารระเหยในยาทาเล็บ ซึ่งควรทำในบริเวณที่มีอาการถ่ายเท หรือคุณแม่ลูกอ่อนที่มีอาชีพเป็นช่างทำเล็บ ทำงานอยู่ในร้านเสริมสวยเป็นเวลานาน ก็ควรใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกัยการสูดดม หรือจัดสถานที่ร้านให้มีอากาศถ่ายเท