ฉีดยาคุม หรือ ฝังเข็ม เมื่อคลอดลูกแล้ว

คลอดลูกแล้ว สามารถฉีดยาคุม หรือ ฝังเข็ม ได้เลยรึปล่าวค่ะ... แล้วจะมีผลต่อการให้นมลูกมั้ย...

ฉีดยาคุมไม่แน่ใจนะคะว่าฉีดได้เลยมั้ยแต่ฝังยาคุมบ้านนี้คลอกที่ศิริราชเค้าฝังยาคุมให้ก่อนออกจาก รพ อ่ะค่ะ 3วันหลังคลอด

ฉีดยาคุมหลังคลอดได้3-4 เดือนค่ะ ไม่มีผลกับการให้นมแต่ต้องแจ้งว่าให้นมลูกอยู่ค่ะ

หลังคลอดบ้านนี้ฉีดยาคุมทุก 3 เดือน ให้นมน้องได้ปกติค่ะ

หลังจากหมอนัดตรวจหลังคลอดค่ะ ถึงจะคุมกำเนิดได้

บ้านนี้ฝังเข็มค่ะฝังได้เลยตั้งแต่วันคลอดค่ะ