ปวดท้องน้อยหลังคลอด

คลอดลูกมาได้​ 5​ เดือน​ 2​ วันแล้วค่ะ​ เมื่อตอนบ่ายเผลอยกถังน้ำ​ขนาด​ 18​ ลิตร​ ตอนนี้ปวดท้องน้อยมากค่ะ​ เบื้องต้นสามารถทำอย่างไรได้บ้างคะ​ ประคบด้วยถุงน้ำร้อนได้มั้ย​ กินยาแก้ปวดได้รึเปล่าคะ​ จะมีผลต่อน้ำนมให้ลูกมั้ยคะ​ อย่าว่ากันนะคะเพราะก่อนหน้านี้เคยยกกระเบื้องครั้งละกล่องแต่ไม่เป็นไร​ อีกอย่างคือไม่รู้จริงๆว่าหลังคลอดก็ไม่ให้ยกของหนัก

1 Trả lời

ทานยาพาราเซตามอลได้ค่ะ แต่500 มิลลิกรัมนะคะ ต่อครั้ง ไม่มีผลต่อน้ำนมค่ะ ถ้าไม่หายควรรีบไปหาหมอนะคะ